Máy quay "biết bơi"

Nếu như máy ảnh số chịu nước đã trở nên thông dụng trên thị trường thì máy quay "biết bơi" vẫn còn tương đối xa lại với người tiêu dùng Việt Nam.


Gần đây, thị trường xuất hiện thềm khá nhiều mẫu camcorder chống nước, có thiết kế nhiều màu sắc vui nhộn trong khi giá cả giảm khá mạnh. Những mẫu máy ngoài tính năng chống nước mưa còn có thể hoạt động sâu dưới nước.
 
Đặc biệt, một số dòng máy quay còn có khả năng chịu được va đập và bụi bẩn. Xét về mặt tính năng quay hình, chất lượng của các mấu máy mới đều được hoàn thiện hơn, một số mẫu đáp ứng chuẩn hình ảnh chất lượng cao Full HD.
 
Điện Tử Tiều Dùng xin giới thiệu đến bạn đọc một số máy quay thời trang, nhỏ gọn mà lại có chức năng chống nước, có thể hoạt động tốt trong mọi hoàn cảnh, thời tiết, rất phù hợp với nhu cầu du lịch dã ngoại.

Kodak PlaySport (Zx5) HD

kodak
Kodak PlaySport (Zx5) HD

Kodak PlaySport (Zx5) HD sử dụng CMOS Chuẩn HD 1080p, độ phân giải hình ảnh 5MP, màn hình LCD 2 inch, sử dụng thẻ SD/SDHC, ống kính zoom số 4x. Trọng lượng 125g.

Mẫu máy này đợc đánh giá cao nhờ thiết kế “solid” gọn gàng và chắc chắn. Máy có hai màu vỏ lựa chọn: đen và cam.
 
Giá tham khảo: 3.5 triệu Đồng.

JVC Picsio GC-WP10

jvc
JVC Picsio GC-WP10

JVC Picsio GC-WP10 sử dụng CMOS chuẩn Full-HD 1080p, độ phân giải hình ảnh 5 megapixel. Màn hình LCD 3 inch với khả năng nhận diện khuôn mặt, chống rung. Máy quay này còn tích hợp ống kính zoom số 4x, bộ nhớ trong: 128 MB và hỗ trợ thẻ nhớ SD/SDHC/SDXC.
 
Cũng có thiết kế dạng solid chắc chắn nhưng ưu điểm nữa của JVC Picsio GC-WP10 là màn hình cảm ứng lớn chiếm toàn bộ mặt sau rất tiện để trình chiếu cũng như điều khiển các phím ảo. Máy có trọng lượng 147g với 3 màu vỏ: đen, xanh lá, xanh dương.
 
Giá tham khảo: 4.8 triệu Đồng.

Panasonic SDR-SW21

panasonic
Panasonic SDR-SW21

Đây là phiền bản tiếp theo của dòng máy chịu nước SW20 trước đây. SW21 sử dụng cảm biến CCD có độ phân giản 0.8 megapixel. Máy sở hữu Màn hình LCD 2.7 inch có thể xoay, ống kính zoom quang học 10x, hỗ trợ thẻ nhớ thẻ SD/SDHC.
 
Panasonic SDR-SW21 có trọng lượng 238g với hai màu: xanh lá úa và vàng cam.
 
Giá tham khảo: 4.6 triệu Đồng.

Sanyo Xacti DMX-CA8 / CA9

sanyo
Sanyo Xacti DMX-CA8 / CA9

Xacti là dòng máy có tính năng chống nước gần như sớm nhất trền thị trường và hiện cũng là thương hiệu có nhiều model tích hợp khả năng chịu nước. DMX-CA8 sử dụng CMOS có độ phân giải 8 Megapixel, hoạt động tốt ở mực nước sâu tới 1.5 mét.

Ống kính của mẫu máy quay này có thể zoom quang 5x và micro stereo tích hợp sẵn để thu tiếng. Ngoài ra, máy cũng tích hợp màn hình LCD Video quay định dạng MPEG-4, AVC, H.264, độ phân giải 640 x 480 pixel với tốc độ 60 hoặc 30 khung hình/giây. Trọng lượng của máy khoảng 239g, có 3 màu: đen, xanh nước biển và trắng.

Giá tham khảo: 7 triệu Đồng.

Trong khi đó, DMX - CA9 cũng có khả năng hoạt động tốt ở mực nước sâu tới 1.5 mét nhưng cấu hình cao cấp hơn với chuẩn quay video HD 720p, độ phân giải hình ảnh 9 megapixel, tốc độ chụp ảnh liền tiếp 7 frame/giây. Ống kính DMX - CA9 có zoom quang 5x, màn hình LCD rộng 2.5 inch hỗ trợ công nghệ nhận diện khuôn mặt. Máy có trọng lượng 188g, màu vỏ đỏ sậm, xanh lá và đen.
 
Giá tham khảo: 8 triệu Đồng.

Sanyo Xacti DMX-WH1

sony
Sanyo Xacti DMX-WH1

Đây có thể coi là mẫu máy chuyền nghiệp nhất trong các dòng máy quay du lịch có khả nưng chống nước. Nó có khả năng hoạt động dưới nước tới 3 mét sâu. Màn hình LCD 2.5 inch, ống kính zoom quang 30x, hỗ trợ quay video HD 720p và chụp ảnh độ phân giải 2 megapixel, với tốc độ chụp liền tiếp lền tới 13 frame/giây. 

Sanyo Xacti DMX-WH1 có trọng lượng 354g với màu sắc lựa chọn: vàng, xanh dương, trắng ngà.
 
Giá tham khảo: 9.5 triệu Đồng.

GoPro: Dành cho các fan du lịch mạo hiểm

gopro
GoPro

GoPro là camera nhỏ gọn, tốc độ cao 60 frame/giây phù hợp với cảnh quay thể thao, hành động. Có nhiều phụ kiện có thể gắn máy lền xe đạp, xe hơi, ván trượt, mũ bảo hiểm... Chất lượng hình ảnh HD/Full HD, định dạng khung hình 16:9 và 4:3.

GoPro cũng có thể chụp ảnh liền tục tự động dung lượng 5 megapixel. Ống kính có góc quay 170 độ siều rộng trong chế độ WVGA và 127 độ ở chuẩn 1080p, tạo ấn tượng hiệu quả cho các pha nguy hiểm. Máy hỗ trợ thẻ SDHC dung lượng cao, pin sử dụng được khoảng 2.5 giờ.
 
Giá tham khảo: 3 - 6.2 triệu Đồng (tùy phụ kiện kèm theo).

Nếu muốn chọn một máy quay giá rẻ hơn, bạn có thể chọn mua Bell & Howell DV550UW với giá khoảng 2 triệu Đồng. Máy có màn hình LCD kích thước 2 inch, zoom số 8x, trọng lượng 80g. Tuy nhiền vỏ máy chỉ có duy nhất một màu xám.
 
 
Hữu Đức