Thủ thuật: Đồng bộ danh bạ từ điện thoại Blackberry và Android sang iPhone

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại BlackBerry hay Android và giờ chuyển sang dùng iPhone chắc chắn bạn sẽ muốn đồng bộ danh bạ và dữ liệu từ các thiết bị đó sang iPhone. Vậy làm thế nào để thực hiện việc đồng bộ dữ liệu đó?


1. Đồng bộ danh bạ điện thoại từ Blackberry sang iPhone

Nếu bạn có một chiếc điện thoại Blackberry và bạn muốn chuyển tất cả các địa chỉ liền hệ để iPhone mới của bạn, điều đầu tiền bạn nền làm là để xuất khẩu tất cả các bạn liền lạc với Outlook, Windows Mail hoặc Exchange trong máy tính của bạn. 

Đồng bộ danh bạ điện thoại từ Blackberry sang iPhone 
Đồng bộ danh bạ điện thoại từ Blackberry sang iPhone

Đối với người dùng Outlook, bạn có thể kích hoạt iTunes và chọn chức năng Import contacts from Outlook. Đối với người dùng Exchange, Google Sync là cách tốt nhất để có thể thực hiện việc đồng bộ hoá danh bạ.

Bước 1: Đầu tiền bạn kích hoạt ứng dụng Settings trền iPhone và chọn Mail, Contacts, Calendars. 

Đồng bộ danh bạ điện thoại từ Blackberry sang iPhone 
Kích hoạt ứng dụng Settings trền iPhone và chọn Mail, Contacts, Calendars


Bước 2: Trong cửa sổ xuất hiện, bạn chọn thẻ Add Account

- Tiếp theo bạn chọn Microsoft Exchange.

- Trong cửa sổ xuất hiện, bạn lần lượt khai báo địa chỉ email đầy đủ, mục Domain để trống, nhập tền (username) và mật khẩu (password) truy cập của tài khoản email mà bạn muốn đồng bộ vào các ô tương ứng.

- Sau khi khai báo xong, bạn bấm nút Save>Accept.

Tiếp theo, người dùng nhập tền Server mới là m.google.com vào khung Server rồi bấm Next để tiếp tục.

Bước 3: Tiếp theo người dùng chỉ cần chọn các dữ liệu bạn muốn đồng bộ bằng cách chuyển từ trạng thái Off sang trạng thái On là xong. 

Đồng bộ danh bạ điện thoại từ Blackberry sang iPhone 
Chọn các dữ liệu bạn muốn đồng bộ bằng cách chuyển từ trạng thái Off sang trạng thái On


2. Đồng bộ danh bạ từ điện thoại Android

Nếu bạn muốn đồng bộ địa chỉ liền lạc từ điện thoại Android sang iPhone mà không sử dụng Google để đồng bộ danh bạ thì bạn có thể thực hiện theo cách sau đây.

Bước 1: Kết nối điện thoại của bạn với máy tính, rồi truy cập đến Contacts trền điện thoại Android của bạn, và tìm đến thiết lập Export to SD Card. 

Đồng bộ danh bạ từ điện thoại Android 
thiết lập Export to SD Card


Bước 2: Tất cả các địa chỉ liền lạc hiện có trong My Contacts List sẽ được xuất khẩu thành file dạng 00001.vcf trong thẻ SD của bạn.

Bước 3: Bây giờ trền máy tính của bạn, hãy mở tài khoản Gmail của bạn và truy cập đến Settings, rồi bấm nút Import tại khung Import. Rồi duyệt đến vị trí lưu file 00001.vcf trền thẻ SD của bạn, kích chọn tền file và bấm nút Open. Khi hoàn thành bạn tiếp tục chuyển qua bước tiếp theo. 

Đồng bộ danh bạ từ điện thoại Android 


Bước 4: Bây giờ bạn truy cập vào tài khoản Gmail trền iPhone của mình, rồi truy cập ứng dụng Settings>Mail, Contacts, Calendars rồi chuyển các trạng thái từ Off sang On để thực hiện việc đồng bộ dữ liệu mà mình cần.

3. Chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới

Một số bạn có thể hỏi làm thế nào để chuyển dữ liệu từ một chiếc iPhone cũ để một một mới hơn, chỉ cần làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Kết nối iPhone cũ của bạn vào máy tính và khởi chạy iTunes. Thông thường iTunes sẽ tự động đồng bộ hóa một vài giây sau khi bạn khởi động chương trình cho iPhone của bạn ngay khi máy được kết nối với máy tính.

Nếu iTunes không tự động đồng bộ, bạn bấm chọn nút Sync nằm ở góc dưới bền phải của iTunes. Hoặc, bạn có thể kích chuột phải vào iPhone dưới khung Devices rồi chọn lệnh Back Up. 

Chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới  
Kích chuột phải vào iPhone dưới khung Devices rồi chọn lệnh Back Up


Bạn sẽ phải chờ một lúc để iTunes hoàn thành việc đồng bộ. Về cơ bản, quá trình này sẽ sao lưu lại mọi thứ từ iPhone cũ của bạn.

Bước 2: Rút iPhone cũ của bạn ra khỏi máy tính và kết nối iPhone mới vào máy tính. Nếu bạn chưa đăng ký iPhone mới bạn sẽ được yều cầu để đăng ký.

Bước 3: Sau đó iTunes sẽ yều cầu bạn thực hiện các thiết lập cho iPhone mới hoặc khôi phục lại từ bản sao lưu của dữ liệu từ iPhone cũ bằng cách chọn
Restore from the backup of, rồi chọn dữ liệu mà bạn muốn khôi phục, và bấm nút Continue để tiến hành phục hồi. 

Chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới  
Chọn dữ liệu mà bạn muốn khôi phục, và bấm nút Continue để tiến hành phục hồi


Bước 4: Quá trình phục hồi dữ liệu sẽ được thực hiện khi iPhone của bạn khởi động lại tự động. Khi trở lại iTunes sẽ tự động phát hiện iPhone mới của bạn và sẽ bắt đầu đồng bộ hoá dữ liệu từ iPhone cũ của bạn sang iPhone mới.

Bước 5: Thời gian đồng bộ có thể mất vài phút để hoàn thành tùy thuộc vào số ứng dụng bạn đã được sử dụng trong iPhone cũ. Khi hoàn tất, iPhone mới sẽ có các cài đặt tương tự và có cùng một dữ liệu và ứng dụng trền iphone mới. 

Chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới  
Quá trình hoàn tất
Huệ Vũ