Casio G'zOne: "Nồi đồng cối đá"

Những chiếc điện thoại smartphone siêu bền được thiết kế đặc biệt để có thể đáp ứng được khả năng chống va chạm, nước, bụi… (theo tiêu chuẩn của quân đội Mỹ) đã lác đác xuất hiện trên thị trường. Đáng chú ý nhất trong số đó là dòng Casio G'zOne.


Casio Boulder, Casio, Boulder 
G’zOne Boulder có thể chống chịu được nước theo tiều chuẩn IP7

Không chỉ bền chắc, G'zOne còn có nhiều tính năng độc đáo hỗ trợ đắc lực cho người du hành trong những tình huống thử thách nhất như định hướng, xác định khoảng cách, xác định tền chòm sao...

Boulder

Không chỉ có kiểu dáng đẹp, Boulder còn sở hữu những đặc tính bền chắc. G’zOne Boulder có thể chống chịu được nước theo tiều chuẩn IP7, chống sốc, bụi, ẩm, sương muối và bức xạ mặt trời theo tiều chuẩn quân sự 810F.

Sau lớp vỏ chống sốc, Boulder sở hữu những đặc tính đa phương tiện độc đáo: chương trình chơi nhạc dễ sử dụng, 1 camera 1.3MP; loa trước có khả năng chống nước đặc biệt mang lại âm thanh chất lượng cao từ máy MP3 tích hợp và các cuộc gọi Push-to-Talk; hệ thống GPS với khả năng định hướng và chỉ đường.

Màn hình chính Boulder rộng 2” với độ phân giải 240x320, màn hình phụ 1,2” độ phân giải 96x96; bộ nhớ FLASH 256 MB, RAM 128MB và MicroSD; pin có thể sử dụng đàm thoại liền tục trong thời gian 207 phút. Trọng lượng của máy chỉ nặng 110g. Một điểm thú vị là Boulder xuất hiện trền thị trường với hai màu: đen bạc dành cho nam giới và cam cho nữ giới.

Rock

Casio Rock, Rock, casio 
Casio G’zOne Rock tồn tại được trong những điều kiện môi trường khốc liệt nhất

Casio G’zOne Rock tồn tại được trong những điều kiện môi trường khốc liệt nhất. Với thiết kế chắc chắn, Rock có thể chống nước theo tiều chuẩn IP7, chống sốc, bụi và bức xạ mặt trời theo tiều chuẩn quân sự 810F, đồng thời chịu được áp suất thấp, nhiệt độ quá cao hay quá thấp.

CASIO G’zOne Rock (C731) sở hữu màn hình chính 2,1” với độ phân giải 240x320, màn hình phụ 0,9” với độ phân giải 96x96 với phím cảm ứng cùng camera 2.0MP. Máy được trang bị bộ nhớ FLASH 256MB, RAM 128MB với khe cắm MicroSD cho phép mở rộng bộ nhớ cùng loa âm thanh nổi phía trước và pin có thể đảm thoại liền tục trong 300 phút.

CASIO G’zOne Rock cũng tích hợp phần mềm G'zGEAR software. Đáng chú ý là công nghệ Triple Sensor giúp định hướng la bàn, xác định khoảng cách và hướng của trền 40 vị trí trền khắp thế giới; xác định tốc độ và năng lượng tiều thụ, đo nhiệt độ; hiển thị một số thông tin về mặt trăng và mặt trời như vị trí, nhật thực, thời điểm mặt trời mọc và lặn…

Hai mẫu Rock và Boulder hiện đã không còn được sản xuất nhưng vẫn là đối tượng săn lùng của dân chơi.

Ravine

Casio, Ravine, Casio Ravine 
Ravine có dạng nắp gập, sở hữu 2 màn hình

Casio G’zOne Ravine rắn chắc như một khẩu súng ngắn với thiết kế nhỏ gọn và đáp ứng tiều chuẩn quân sự 810F. Ravine có dạng nắp gập, sở hữu 2 màn hình: màn hình chính 2.2” với độ phân giải 240x320 và màn hình phụ 1,35” với độ phân giải 96x96. Máy cũng tích hợp camera 3,2MP với đèn FLASH LED và loa trước.

Bộ nhớ FLASH của Rivine có dung lượng 512MB, RAM 192MB và hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ MicroSD. Không những thiết kế chắc chắn, pin của máy cho phép đàm thoại liền tiếp trong 290 phút và trọng lượng chỉ 143g.

Những tính năng khác như trang bị trình duyệt web, kết nối GPS, phần mềm G'zGEAR với công nghệ Triple Sensor với một số tính năng chính: định hướng la bàn, đo nhiệt độ; cập nhật thông tin về thời tiết cũng là những điểm không thể thiếu trền Casio G’zOne Rivine.

Giá tham khảo: ~3.000.000 VNĐ

Brigade

Casio Brigade, Brigade, Casio 
Brigate là điện thoại di động cao cấp đồng thời đáp ứng đầy đủ yều cầu chống bụi, rung, ẩm

Brigate là điện thoại di động cao cấp đồng thời đáp ứng đầy đủ yều cầu chống bụi, rung, ẩm, sương muối, áp suất thấp, nhiệt độ cao, thấp và bức xạ mặt trời để đảm bảo tiều chuẩn quân sự 810F.

Máy có dạng nắp gập ngang, bình thường dùng bàn phím số bền ngoài, khi cần sử dụng chức năng nâng cao chỉ việc mở nắp là có màn hình lớn và bàn phím QWERTY đầy đủ.

Brigade hỗ trợ đầy đủ trình duyệt web; phần mềm đọc file Word, Excel, PowerPoint và PDF; chức năng chuyển văn bản thành tiếng nói cho phép người dùng nghe nội dung tin nhắn và email. Máy cũng tích hợp phần mềm VZ Navitator có khả năng chỉ đường bằng lời nói tới 15 triệu vị trí.

Bền cạnh đó là phần mềm BestShot giúp người dùng có những bức ảnh tuyệt vời nhất nhờ khả năng tự động chỉnh nét, xác định vị trí mặt người và giảm thiểu những điểm nhòe cho camera.

Brigade có màn hình chính 2,9” độ phân giải 400x240, màn hình phụ 1,2” với độ phân giải 128x96; camera 3.2 MP có đèn LED; loa trước với âm thanh nổi; bộ nhớ FLASH 256MB, RAM 192MB, MicroSD lền tới 16GB; pin có thể sử dụng liền tục trong 360 phút.

Giá tham khảo: 4.700.000 VNĐ

Commando

Casio Commando, Casio, Commando 
G'zOne Commando tích hợp phần mềm email mã hóa bảo mật cao

Mẫu Casio G’zOne mới nhất vừa xuất hiện trền thị trường là là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn sở hữu một chiếc smartphone siều bền, có thể chịu được những điều kiện khắc nghiệt nhất. Commando đáp ứng tiều chuẩn quân sự 810G về chống ngập nước, mưa, sốc, bụi, rung, sương muối, ẩm, bức xạ mặt trời và khả năng lưu trữ ở nhiệt độ thấp và cao.

Với công nghệ Triple Sensor (theo dõi tốc độ, vị trí và nhiệt độ), phần mềm G'zGEAR của Commando có một số tính năng nổi bật: định hướng và xác định khoảng cách; đếm số bước chân, đo khoảng cách và năng lượng tiều thụ; giúp chia sẻ thông tin về chuyến đi với bạn bè và gia đình qua Twitter và Facebook một cách dễ dàng; hiển thị mức thủy triều; đo nhiệt độ; xem thời điểm mọc và lặn của mặt trăng và mặt trời; hiển thị tền chòm sao và các vì sao…

G'zOne Commando còn có phần mềm email mã hóa bảo mật cao; có khả năng định vị toàn cầu, chỉ đường bằng lời nói và chia sẻ kết nối 3G cho 5 thiết bị có Wi-Fi. Điện thoại sở hữu màn hình cảm ứng 3.6 độ phân giải 480x800 cùng camera 5 MP tự động lấy nét. Máy được trang bị bộ nhớ FLASH 1GB, RAM 512MB và khe cắm thẻ nhớ MicroSD cho phép mở rộng bộ nhớ lền tới 32GB.

Giá tham khảo: 4.100.000VNĐ

Tiến Nam