Thủ thuật Photoshop: Tạo hiệu ứng chuyển động

Những bức ảnh đơn thuần sẽ trở nên thật sống động khi được tạo cảm giác như đang chuyển động.

 

thu_thuat_photoshop
Ảnh gốc

Bước 1: Mở 1 file ảnh muốn tạo sự chuyển động

thu_thuat_photoshop

Bước 2: Tách nhân vật muốn tạo chuyển động khỏi phông nền. Bạn có thể dùng các công cụ sau để cắt hình nhân vật: Lasso Tool (phím tắt L); Quick Selection Tool, Magic Wand Tool (W); Pen Tool (P).

Với bức ảnh trền, phông nền cùng một tông màu, ta dễ dàng tách nhân vật bằng cách sử dụng Quick Selection Tool hoặc Magic Wand Tool. Trong trường hợp này, bạn tạo một vùng chọn quanh nhân vật bằng công cụ Lasso Tool.

thu_thuat_photoshop  

Sau đó, dùng Magic Wand Tool, giữ Alt để bỏ đi những vùng chọn ngoài phông, sẽ cho kết quả được vùng chọn quanh đối tượng.

thu_thuat_photoshop
 

Bước 3: Nhân lớp vùng chọn. Vào Layer>Duplicate Layer, hoặc sử dụng phím tắt C+J. Nhân khoảng 5 lớp nhân vật, mở bảng Layer trong Window hoặc nhấn F7.

Thu_thuat_Photoshop

Bước 4: Bỏ qua Layer trền cùng, nhấn vào Layer thứ 2 sau đó nhấn tổ hợp Ctrl+T để xoay nhân vật như hình.

Thu_thuat_Photoshop

Tiếp tục với những Layer khác, sẽ được kết quả như hình. (Lưu ý: khi làm xong 1 Layer muốn chọn sang Layer khác để thao tác, bạn phải click chuột vào Layer tiếp theo đó.)

Thu_thuat_Photoshop

Bước 5: Quay trở lại với Layer thứ 2 từ trền xuống, bạn giảm Opacity xuống khoảng 80%, sẽ cho hình copy mờ hơn nhân vật thật. Rồi tiếp tục với các Layer tiếp sau đó với thứ tự Opacity là 60%, 40%, 20%.

Thu_thuat_Photoshop

Bước 6: Sau khi hoàn thành bước trền, tiếp tục với từng Layer, vào Filter>Bulr>Motion Bulr. Bạn có thể tự chỉnh độ nghiềng và nhòe cho ảnh. Với bức ảnh này, bạn nền chọn độ nghiềng 28, độ nhòe lần lượt cho từng Layer là 40; 30; 20; 10.

Thu_thuat_Photoshop

 

Thu_thuat_Photoshop

Và đây là kết quả

Thu_thuat_Photoshop

Chúc các bạn thành công và có những bức ảnh đẹp!
 

Nguyễn Huyền