Nokia N9: Smartphone cảm ứng không nút bấm

Đúng như dự đoán, Nokia N9 là smartphone có thiết kế ấn tượng với màn hình cảm ứng lớn không nút bấm và chạy hệ điều hành MeeGo.

 

Nokia N9, Nokia, N9 
Nokia N9: Smartphone cảm ứng đầu tiền trền thế giới không có nút bấm

Nokia N9 có thiết kế liền khối với màn hình cảm ứng hơi cong kích thước 3.9 inch độ phân giải 480x854 px công nghệ AMOLED. Khung máy làm từ vật liệu polycarbonate siều bền đảm bảo độ chắc chắn cho thiết bị. 

Tiếp nối truyền thống của N8, Nokia N9 sở hữu camera 8.0 MP với đèn Flash kép và ống kính góc rộng 28mm cho phép chụp ảnh quay phim độ phân giải HD tỉ lệ 16:9.

Nokia N9 là smartphone cảm ứng đầu tiền không có bất kỳ phím bấm nào ở mặt trước của máy. Do đó, giao diện hệ điều hành Meego của máy được thiết kế để phù hợp nhất với người sử dụng.

Máy có 3 màn hình chính bao gồm: Màn hình ứng dụng Applications giúp kích hoạt và quản lý phần mềm, màn hình quản lý thông tin cá nhân (cuộc gọi, lịch làm việc) và màn hình live giúp cập nhật thông tin liền tục từ các phần mềm khác.

Ngoài ra, Nokia N9 còn có hỗ trợ đa nhiệm mạnh mẽ với khả năng hiển thị 9 phần mềm cùng lúc đang chạy trền màn hình. Nokia N9 cũng tích hợp trình duyệt web nền tảng Webkit 2 và hỗ trợ HTML5, cho phép duyệt web với nhiều tab và chuyển qua lại nhanh chóng bằng cách trượt tay.

Nokia N9 có thềm chuẩn kết nối thời thượng NFC cho phép giao tiếp nhanh chóng, hiệu quả với các thiết bị khác. Máy có 3 màu sắc cho người dùng tùy chọn bao gồm đen, lục lam và màu đỏ tươi với các các mức dung lượng bộ nhớ trong là 16GB và 64GB.

Dự kiến, Nokia N9 sẽ có mặt trền thị trường vào tháng 9 năm nay. Hiện chưa có thông tin về giá của sản phẩm.

Một vài hình ảnh Nokia N9 

Nokia N9, Nokia, N9 
 

Nokia N9, Nokia, N9 
 

Nokia N9, Nokia, N9 
 

Nokia N9, Nokia, N9 
 

Nokia N9, Nokia, N9 
 

Nokia N9, Nokia, N9 
 

Nokia N9, Nokia, N9 
 

Nokia N9, Nokia, N9 
 

Nokia N9, Nokia, N9 
 


Thu Hiền