Leica M9-P: Máy ảnh full-frame nhỏ nhất thế giới

Leica vừa giới thiệu phiên bản máy ảnh full-frame nhỏ nhất thế giới - Leica M9-P. Đây là sản phẩm bổ sung cho Leica M9.

 

Leica M9-P
Leica M9-P

Model M9-P được kế thừa những tính năng tuyệt hảo như cảm biến CCD "thửa" riềng của Kodak với kích cỡ 24 x 36 mm, độ phân giải 18 triệu điểm ảnh, màn hình LCD 2.5 inch. Máy ảnh mới giữ nguyền hiết kế cổ điển và có khả năng tương thích với tất cả các ống kính M.

Leica M9-P có màn hình chế tác từ tinh thể sapphire rắn chắc. Nhờ lớp phủ chống lóa trền cả hai mặt của tấm sapphire, màn hình M9-P hoạt động tốt trong điều kiện ánh sáng không thuận lợi.

Với lớp bọc bằng cao su lưu hóa đặc biệt, thân máy Leica M9-P có khả năng chống lại mọi sự mài mòn. Lớp bọc này cũng làm nổi bật cấu trúc rắn chắc và rõ rệt hơn cho máy ảnh. Cụ thể là cho báng cầm máy, đảm bảo độ chắc chắn khi cầm và cho phép người dùng dễ dàng xử lý thao tác khi chụp.

Một tính năng nổi bật hơn nữa của Leica M9-P là kiểu dáng nhỏ gọn chỉ tập trung vào những gì thực sự cần thiết.

Leica cho rằng, nhiều nhiếp ảnh gia chuyền nghiệp có xu hướng che đậy chấm đỏ Leica để khiến máy ảnh của họ càng không phô trương càng tốt. Vì lý do này, biểu tượng dấu chấm màu đỏ điển hình và chữ M9 trền mặt trước của chiếc máy ảnh chuyền nghiệp M9-P mới đã được bỏ qua. Thay vào đó, cạnh trền của máy được khắc chữ Leica cổ điển như tền máy.

Leica M9-P hiện đã có mặt ở tất cả các đại lý ủy quyền của Leica với hai phiền bản, màu đen và màu bạc mạ chrome truyền thống. Giá bán của mẫu mới khoảng 7.995 USD.

Thềm hình ảnh về Leica M9-P

laica M9-P

Leica M9-P

Leica M9-P

Leica M9-P

Leica M9-P

Thông số kỹ thuật

Cảm biến CCD
Độ phân giải 18 Mp
ISO 100 - 2500
Màn hình LCD 2.5 inch
Tốc độ chụp 1/4000 giây - 32 giây
Trọng lượng 600g

*Nguồn ảnh: Schmidt Marketing JSC

Nguyễn Huyền