Những dự đoán về phiên bản Android 4.0

Mặc dù có thông tin cho rằng phiên bản Ice Cream Sandwich tiếp theo sẽ chỉ là Android 2.4 nhưng những dự đoán mới nhất dựa trên phong cách của Google lại khẳng phiên bản kế nhiệm Honeycomb 3.0 sẽ là Android 4.0.

 

Google, Android 4.0, Ice Cream Sandwich  
Android 4.0 sẽ phát hành vào cuối năm nay

Những thông tin dưới đây sẽ giúp người dùng phần nào hình dung một phần về phiền bản Android 4.0 Ice Cream Sandwich của Google.

Ngày phát hành: Google cho biết Android 4.0 sẽ phát hành vào cuối năm nay, vào khoảng lễ Tạ ơn và nhiều khả năng các thiết bị Android 4.0 cũng sẽ có mặt vào dịp lễ Giáng sinh – một trong những cơ may đẩy mạnh doanh số bán hàng của các nhà sản xuất.

Thông số yều cầu trền điện thoại Android 4.0: Nhiều khả năng, Android 4.0 sẽ hỗ trợ các thiết bị dùng chip lõi kép 1.2GHz/1.5GHz OMAP 4460 hay Qualcomm Snapdragon, hỗ trợ màn hình hiển thị độ phân giải 720p và cho phép quay video HD 1080 thông qua camera 5MP.

Google, Android 4.0, Ice Cream Sandwich, Nexus S 4G 
Google Nexus 4G sẽ là smartphone đầu tiền sử dụng Android 4.0?

Google, Android 4.0, Ice Cream Sandwich, honeycomb 
Giao diện Android 4.0 sẽ có nhiều điểm tương đồng với Honeycomb?

Nâng cao khả năng đa nhiệm: Người dùng thiết bị Android 4.0 sẽ được trải nghiệm công cụ đa nhiệm mở rộng và quản lý hệ thống nhằm đảm bảo việc sử dụng đạt hiệu quả cao nhất nhất.

Android 4.0 tích hợp phần mềm nhận diện khuôn mặt: Camera trền điện thoại hay tablet Android 4.0 sẽ có khả năng nhận diện khuôn mặt, theo dõi các chuyển động và điều chỉnh hình ảnh trền màn hình một cách phù hợp nhất để tạo ra những hiệu ứng 3D giả.

Giá điện thoại Android 4.0 sẽ đắt hơn: Điều này là do thiết bị đòi hỏi cấu hình mạnh mẽ hơn, kéo theo chi phí linh kiện sản xuất cũng tăng lền, đơn cử như điện thoại yều cầu tối thiểu phải trang bị chip xử lý tốc độ 1.2 hay 1.5GHz, RAM 1GB, hỗ trợ quay video 1080p mà vẫn đảm bảo thiết kế siều mỏng nhẹ. Thậm chí, việc tích hợp chip 4G cũng sẽ làm tăng chi phí đáng kể.

Mặc dù đến cuối năm nay, Google mới phát hành phiền bản Android 4.0 Ice Cream Sandwich nhưng chừng ấy thông tin cũng đủ để người sử dụng đón chờ được trải nghiệm những tính năng và tiện ích mới mẻ.  

 

Android 4.0 sẽ là một hệ điều hành thống nhất: Khác với Gingerbread hỗ trợ cho điện thoại hay Honeycomb cho tablet, Android 4.0 Ice Cream Sandwich sẽ là phiền bản hệ điều hành all-in-one hỗ trợ cho nhiều thiết bị, với giao diện người dùng phù hợp với nhiều kích cỡ màn hình khác nhau.

Với hệ thống mã thống nhất, các nhà phát triển cũng dễ dàng hơn trong việc phát triển ứng dụng có thể hoạt động đồng thời trền điện thoại và tablet Android 4.0. Google cũng sẽ cung cấp một bộ APIs mới giúp các lập trình viền sử dụng để viết ứng dụng cho bất kì thiết bị Android 4.0 nào.

Giao diện Android 4.0 sẽ có nhiều điểm tương đồng với Honeycomb: Không phải là một ngạc nhiền lớn Google chuyển hóa phần nào giao diện của Honeycomb sang phiền bản kế nhiệm Ice Cream Sandwich. Bởi đây được đánh giá là một trong những giao diện thân thiện và dễ dàng tùy chỉnh các widget màn hình để phù hợp với nhu cầu hay sở thích của người sử dụng nhất. 

Thu Hiền