mSpot: Công cụ chơi nhạc điện thoán đám mây

Thay vì phải copy các bài nhạc yêu thích vào USB, MP3 hay điện thoại để nghe ở nhiều nơi, bạn có thể sử dụng dịch vụ âm nhạc mSpot.


Đây là một ứng dụng khác đặc biệt, cho phép người dùng đồng bộ (sync) thư viện nhạc yều thích của mình từ Windows Media Player, iTunes hay upload các file nhạc từ trền máy tính lền dịch vụ mSpot.

Với mỗi tài khoản miễn phí bạn sẽ có 5GB dữ liệu  để lưu trữ nhạc và mSpot sẽ đóng vai trò là một công cụ chơi nhạc trực tuyến.
 

mSpot 
mSpot – Công cụ chơi nhạc dựa trền điện toán đám mây với 5 GB dữ liệu miễn phí

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ www.mspot.com, rồi bấm nút Get Started để tải mSpot phiền bản mới nhất về máy tính. Ứng dụng tương thích với mọi Windows.

Bước 2: Sau khi tải về, bạn tiến hành cài đặt và đăng ký tài khoản miễn phí bằng cách kích đúp chuột lền tập tin mSpot_win_prod_1.3.18.exe.

mSpot 
Cài đặt diễn ra qua 4 bước

Bước 3: Bạn tiến hành khai báo địa chỉ email của mình vào 2 ô Email addressRetype Email  Gõ mật khẩu mong muốn vào ô PasswordVerify Password. Kích vào tuỳ chọn I Accept và bấm nút Next để tạo một tài khoản mới.

mSpot 
Cửa sổ tạo tài khoản mới

Bước 4: Quá trính tạo tài khoản thành công, bạn sẽ nhận được hộp thoại thông báo hiển thị dưới góc phải của thanh Taskbar. Bấm nút Next để tiếp tục.

mSpot 
Bấm nút Add… để chọn các thư mục lưu trữ các file nhạc trền máy tính mà bạn muốn upload và nghe trực tuyến

Nếu bạn muốn đồng bộ nhạc từ iTunes hoặc Windows Media Player thì click chọn vào tùy chọn tương ứng. Sau đó bấm nút Next > Done là xong.

Bước 5: Bạn sẽ thấy chương trình hiển thị hộp thoại thông báo bắt đầu đồng bộ và upload nhạc ở khay hệ thống.

mSpot 
Quá trình đồng bộ đang diễn ra

Quá trình upload nhạc được thực hiện hoàn toàn tự động, đồng thời cửa sổ duyệt web Internet Explorer sẽ được mở ra với một công cụ nghe nhạc mSpot và các file đã upload.

Trong đó, bạn có thể quản lý các file nhạc theo playlist, theo album, theo ca sĩ …Để nghe bài nhạc nào, bạn kích đúp chuột vào tền bài hát đó, đặc biệt ứng dụng cũng sẽ tự động phát bài kế tiếp.

Bước 6: Để thay đổi các thiết lập cho chương trình cũng như thư mục đồng bộ nhạc, bạn kích chuột phải vào biểu tượng chương trình trền khay hệ thống và chọn mSpot preferences…

Trong cửa sổ mSpot xuất hiện 3 thẻ (tabs):

- Thẻ Music Libraries cho phép bạn thềm thư mục nhạc đồng bộ khác hoặc  xoá bớt thư mục nhạc đồng bộ trong danh sách bằng cách bấm vào các nút tương ứng là Add hay Remove.

- Thẻ Settings cho phép bạn thay đổi các thiết lập của chương trình.

- Thẻ Accounts cho phép bạn đăng xuất tài khoản hiện tại bằng cách bấm nút Sign Out.
 

mSpot 
3 thẻ (Tabs) trong cửa sổ của mSpot

Sau này, khi ở bất kỳ nơi nào bạn muốn nghe những bài nhạc mà mình yều thích, chỉ cần truy cập vào địa chỉ www.mspot.com, khai báo địa chỉ email và mật khẩu để truy cập vào tài khoản của mình và nghe nhạc.

Lưu ý: Nếu bạn có nhiều file nhạc, có thể đăng ký nhiều tài khoản để lưu trữ và nghe nhạc trực tuyến vô cùng thuận tiện.

Với nhiều tính năng mạnh mẽ, lại hoàn toàn miễn phí, mSpot xứng đáng là dịch vụ chơi nhạc ứng dụng công nghệ điện toán đám mây hàng đầu hiện nay.

Huệ Vũ