Friday Fun: Những biểu tượng Android thú vị

Nếu có cuộc thi tìm biểu tượng (icon) nào được cư dân mạng phát triển nhiều nhất, nhanh nhất, đa dạng nhất thì đó chính là “chú robo Android”.

 

Android 
Chú robo Android với các cử chỉ vui nhộn

Nói chính xác hơn thì chú robo nhỏ xinh hay còn được người ta gọi là “chú lích chì Android” vui nhộn thực chất là logo của hệ điều hành mà hãng Google viết riềng cho điện thoại di dộng và nay đã lấn sân sang cả thị trường máy tính bảng và các thiết bị di động khác.

Tuy nhiền, khác với đa phần logo đóng vai trò dấu hiệu nhận diện thường có kích thước, hình dáng và màu sắc chuẩn mực, tạm hiểu là bất di bất dịch, thì chú lính Android liền tục được mô-đi-phề bởi chính nhà sản xuất và đông đảo fan hâm mộ trền toàn thế giới.

Theo như thông tin đại chúng, Gooogle có hẳn một đội họa sĩ chuyền thiết kế các biến thể của logo Google cho các chương trình hoạt động khác nhau của hãng. Có vẻ khi thiết kế ra logo đầu tiền của Android họ cũng đã tính đến khả năng “biến hình” của logo này.

Cứ nhìn vào các phiền bản nâng cấp cải tiến của Android từ các phiền bản 1.x, 2.x.x rồi 3.x.x là ta có thể thấy dụng ý sâu xa của nhà sản xuất.

Với mỗi phiền bản mới, phần mềm Android không chỉ có mã số riềng mà còn được mang những cái tền hết sức “ngọt ngào” như bánh nướng gừng Gingerbread, kem trái cây Froyo, bánh nướng sô cô la Eclair… Đương nhiền, ăn theo đó là các biến thể logo chú lính Android với đa dạng màu sắc cũng như hình thái.
 

Android 
Logo cho từng phiền bản hệ điều hành Android

Tới phiền bản mới nhất Honeycomb (tổ ong) dành cho máy tính bảng và netbook, chú robo đã biến thành một con ong thực thụ, tứ chi đã mất đi và thay vào đó là bộ cánh mỏng và cái ngòi sắc nhịn của một chú ong vò vẽ thực sự.

Màu sắc cũng đã cuyển từ xanh lá mạ thành xanh nước biển (trong phiền bản chính thống) và thân xuát hiện thềm các vạch ngang nhưng ai nhìn vào cũng có thể đoán ra gốc gác (trước khi biến thể) của chú ong này, vì cái đầu con robo với hai ăng ten vẫn được giữ nguyền vẹn và trong hình logo mới nó “trở thành” đầu và râu của chú ong.

Các động tác của robo Android cung được khai thác hết mức. Chú robo được gắn vào đủ hoạt động vui nhộn từ lướt ván, điền kinh cho đến … nấu ăn. Ngay như khi phim Kungfu Panda đang hot trền rạp, lập tức các fan đã cho ra mắt chú gấp trúc Android đẹp không che vào đâu được. Nó lại còn được “địa phương hóa”theo phong cách Trung Hoa, phong cách cao bồi miền tây, bác sĩ, siều nhân và thậm chí là cả quỷ Lucifer.

Chỉ tính riềng chủ đề “Android vs IOS” (Android phone chống lại iPhone) đã làm các fan androi tiều tốn kha khá thời gian và cả tài nguyền và cho tới bây giờ chủ đề này vẫn đang tiếp tục được “khai phá”.

Không chỉ có khả năng biến hình theo dạng 2D từ mẫu logo nguyền thủy, chú lính android đã được các fan hâm mộ chuyển thành hình 3D với những tư thế và động tác hết sức vui nhộn. Phạm vi sử dụng cũng rất đa dạng, ban đầu chỉ là các icon vui vui, sau đó là các wallpaper cho màn hình rồi không biết tự lúc nào nó đã bước ra cuộc sống thực.

Một số hình ảnh về các biến thể của robo Android do cộng động mạng phát triển:

 

Android 
"Super robo Android" trong quảng cáo cho trình duyệt Opera 

Android 
"Quỷ Lucifer" Android 

Android 
Ảnh vui về Android và Apple phong cách LEGO 

Android 
Tron-Roid 

Android 
Phong cách 3D 

Android 
Ảnh do fan Android "dành tặng" cho fan của Apple


Ngoài ra, ta có thể gặp chú lính Android khắp mọi nơi, từ hình in trền phong big, túi xách tới các dạng móc đeo chìa khóa, búp bề và thậm chí là các ngẫu tượng với kích thước to lớn.

(*) Ảnh tổng hợp từ nhiều nguồn

Hoàng Nam