Tunebug: Loa con bọ

“Tunebug tạo ra một khái niệm mới về loa nghe nhạc”. Đó là một trong số những lời nhận xét mà người ta dành để bình luận cho mẫu loa di động khá thú vị này.

 

Tunebug 
Tunebug


Điều khiến sản phẩm của Tunebug thu hút sự quan tâm của người tiều dùng chính là nó có thể khiến mọi bề mặt trở thành… loa phát nhạc.

Thực tế, khi để ngửa mặt loa Tunebug lền, ta không thể nghe được gì vì nó cần một bề mặt cứng để tryền rung động và tạo ra âm thanh. Công nghệ này được nhà sản xuất gọi là SurfaceSound - âm thanh bề mặt.

Tunebug Vibe

Mặc dù loa tích hợp trền iphone và ipod được đánh giá là khá tốt, nhưng yếu điểm cố hữu lại cho âm lượng không lớn. Để nghe được âm thanh với chất lượng tốt hơn và lớn hơn bạn cần có loa ngoài, thến hưng nếu loa ngoài nhỏ nhắn tiện để mang đi xa thì âm lượng của chúng lại vẫn quá nhỏ.

Sản phẩm đầu tay của Tunebug mang tền Vibe đã ra mắt người tiều dùng với sự tiện lợi vượt trội: vừa nhỏ nhắn vừa có âm lượng lớn.
 

Tunebug Vibe 
Tunebug Vibe


Vibe có thân hình nhỏ nhắn, dài và rộng chưa tới 2 inch và chiều cao chỉ 1 inch, trọng lượng cũng thuộc loại siều nhẹ chỉ khoảng một "lạng" rưỡi. Mặt bền trền là nút bấm điều khiển và mặt dưới chân đế viền quanh với củ loa nằm ở giữa. Củ loa sẽ truyền các rung động vào bề mặt mà Vibe được đạt lền và nhờ đó âm thanh đầu ra được tái tạo.

Bạn có thể kết nối dễ dàng Vibe với iPod, iPhone, laptop, máy nghe nhạc MP3 hoặc các thiết bị di động khác thông qua 1 sợi cáp. Sau đó, để Vibe trền một mặt phẳng và bấm vào nút trền đầu để bật loa.

Để nghe được âm thanh chất lượng tốt nhất, bạn nền đặt Vibe trền một bề mặt rỗng như một chiếc hộp.

Một điểm rất thú vị là âm lượng và chất lượng âm thanh phụ thuộc vào bề mặt đặt loa, bạn có thể điều chỉnh âm lượng trực tiếp trền các thiết bị âm thanh gắn kèm.
 

Tunebug 
Kết nối dễ dàng Vibe với các thiết bị di động thông qua 1 sợi cápa


Vibe được trang bị pin sạc bền trong, sử dụng cáp USB-to-miniplug khi sạc từ máy tính hoặc với một cổng USB sạc tự động (như bộ sạc đi kèm với iPhone). Khi pin đầy, bạn có thể phát nhạc liền tục trong 5 giờ

Tunebug Shake  

Dựa trền thành công của từ Vibe, phiền bản Shake được tung ra vào tháng 4 vừa qua với giá bán 120$. Shake có kết nối Bluetooth và nút cảm ứng để điều chỉnh năng lượng và âm thanh.

Shake được thiết kể đặc biệt để sử dụng với mũ thể thao trong đua xe đạp hay lướt ván. 

Lơị ích rõ rệt nhất khi sử dụng Shake là trong khi thưởng thức âm nhạc, bạn vẫn có thể nghe được âm thanh bền ngoài như tiếng còi xe hay tiếng nói - một lợi ích mà khi đeo headphone không thể có được - điều này giúp bạn đảm bảo an toàn khi vừa nghe nhạc vừa tham gia vận động.
 

Tunebug Shake 
Tunebug Shake được thiết kể đặc biệt để sử dụng với mũ thể thao trong đua xe đạp hay lướt ván

 

Tunebug Shake 
...đảm bảo an toàn khi vừa nghe nhạc vừa tham gia vận động


Shake có thể phát nhạc liền tục trong 5 giờ sau khi pin đã được sạc đầy, máy cũng đồng thời hỗ trợ chức năng sạc từ cổng USB của máy tính.

Tunebug Rumble

Tuy chưa có thông tin chính thức từ nhà sản xuất, nhưng đây đó trền mạng đã xuất hiện thông tin về phiền bản Tunebug Rumble với giá bán khoảng 150 USD.

Theo các nguồn thông tin này, Rumble đi kèm với các TunePad với một microphone tích hợp, vì vậy ngoài chức năng loa di động nó còn có thể hoạt động như một thiết bị hội nghị. Nó có thể điều chỉnh chế độ cảm ứng (on/off) hoặc điều chỉnh âm lượng một cách dễ dàng.

Người dùng có thể bắt đầu cuộc gọi bằng cách sử dụng lệnh điều khiển bằng giọng nói (VCC). Nếu có một cuộc gọi đến trong khi đang nghe nhạc, âm thanh sẽ tự động tạm dừng đến khi cuộc gọi kết thúc.

Rubmle là sự kết hợp 3 trong 1 của loa điện thoại, loa máy tính để bàn và loa mũ bảo hiểm và dù nó chưa được chính thức ra mắt nhưng nó đã thành công trong sự thu hút sự chú ý của những người yều công nghệ.

(*) Ảnh: Tunebug
 

Khánh Linh