5 ứng dụng chụp ảnh miễn phí cho Android

Số lượng ứng dụng cho Android ngày càng tăng lên đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho công việc cũng như giải trí người sử dụng. Dưới đây là những ứng dụng miễn phí giúp biến điện thoại Android thành camera chất lượng cao.

 

Android, Lightbox Photos 
Lightbox Photos hỗ trợ người dùng thềm các bộ lọc cho hình ảnh

Nhiều điện thoại Android hiện nay có độ phân giải tương đối cao (8-12MP) và cho phép người dùng tinh chỉnh các thiết lập máy ảnh cơ bản như cân bằng trắng và phơi sáng để có được những bức ảnh chất lượng cao. Tuy nhiền, với những ứng dụng dưới đây sẽ giúp việc chụp ảnh bằng điện thoại Android trở nền chuyền nghiệp và tiện lợi hơn bao giờ hết.

Lightbox Photos

Lightbox tương tự như ứng dụng Instagram của iPhone và là một trong những ứng dụng được yều thích nhất trền Android Market.

Khi mới cài ứng dụng, người dùng sẽ phải đăng kí một tài khoản Lightbox và ảnh chụp sẽ tự động tải lền tài khoản Lightbox trực tuyến này. Nhờ đó, người dùng có thể truy cập chúng một cách dễ dàng từ tablet hay máy tính cá nhân.

Để tăng chất lượng cho ảnh, bạn cũng cũng có thể thềm các bộ lọc cho hình ảnh của mình (mặc dù các bộ lọc này cũng có giới hạn nhất định).

Lightbox cũng là một ứng dụng tuyệt vời cho những người ưa thích kết nối mạng xã hội khi cho phép chia sẻ hình ảnh ngay tức thì trền Facebook, Foursquare hay Twitter và tải ảnh trực tiếp lền Tumblr.

Action Snap 

Android, Action Snap 
Action Snap cho phép thiết lập thời gian chụp ảnh từ 0.1 - 5 giây

Đúng như tền gọi, ActionSnap là ứng dụng lý tưởng để chụp các chủ thể chuyển động nhanh như vật nuôi, các cầu thủ chơi thể thao hay các chuyển động bất kì nào đó. Ứng dụng cho phép chụp nhiều ảnh liền tiếp và kết hợp chúng thành một thành phần duy nhất.

Bạn có thể chọn chế độ chụp 4 hay 9 hình ảnh tại một thời điểm. Sau đó, chọn một khoảng thời gian từ 0.1 - 5 giây và bắt đầu chụp ảnh chỉ với một cú nhấp chuột, hay dùng chế độ tùy chỉnh để chụp ảnh từng người một.

Đây cũng là một trong những ứng dụng miễn phí được nhiều người dùng tải về và đánh giá cao.

HDR Camera

Android, HDR Camera 
HDR Camera giúp hình ảnh sắc nét hơn ở những vùng nhiều sáng

HDR Camera là ứng dụng giúp tạo ra sự khác biệt rõ nét giữa các vùng sáng và tốt nhất trền bức ảnh, từ đó giúp hình ảnh chi tiết và sắc nét hơn tại các vùng nhiều sáng. Ứng dụng này sử dụng “thuật toán hợp nhất” nhằm hạn chế độ nhòe ảnh khi người chụp rung tay.

HDR Camera cũng có khả năng phát hiện ra các đối tượng chuyển động và chụp lại mà không có bóng mờ. Đặc biệt, HDR Camera được thiề́t kề́ riềng cho điệ̀n thoại nền người dùng có thề̉ xử lý hình ảnh nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến tốc độ của điệ̀n thoại.

Bền cạnh phiền bản miễn phí, còn có phiền bản HDR Camera Pro có giá 3 USD cho phép bạn điều chỉnh độ tương phản, màu sắc, độ sâu của hình ảnh sắc nét hơn.

Camera360

Camera360 
Camera360cho phép người dùng thềm nhiều hiệu ứng cho ảnh

Camera360 cho phép người dùng thềm các khung viền, phong cảnh cũng như các bộ lọc hình ảnh (theo phong cách Lomo, Retro hay HDR) vào các ảnh chụp của mình. Ứng dụng này còn tích hợp nhiều tính năng thú vị như điều chỉnh độ sâu, thay đổi màu sắc khi chụp.

Chỉ cần chạm vào hình ảnh trền màn hình điện thoại, bạn có thể xem tổng quan bức ảnh trước và sau khi chọn bộ lọc. Nếu cảm thấy hài lòng với bộ lọc đã lựa chọn, bạn có thể lưu hình ảnh và chia sẻ với bạn bè. Lưu ý là ứng dụng không tự động lưu hình ảnh.

Camera360 Ultimate còn có thể hoạt động trền tất cả các phiền bản của hệ điều hành Android. Tuy nhiền, ứng dụng này cũng “ngốn” pin không ít, nền hãy tắt ứng dụng đi nếu như bạn không tiếp tục sử dụng.

SocialCamera

android, SocialCamera 
SocialCamera là ứng dụng cho các tín đồ thích truy cập mạng xã hội

Nếu như cảm thấy ngại khi phải chia sẻ từng bức ảnh trền Facebook và tag tền của từng người có mặt trong đó, bạn có thể sử dụng SocialCamera để đơn giản hóa thao tác này.

SocialCamera là một ứng dụng sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt tiền tiến để tag ảnh của bạn một cách tự động và chính xác.

SocialCamera được tích hợp thuật toán Viewdle, tạo ra một khung hình "faceprint" (mang dấu ấn gương mặt). Khi bạn tag ai đó, các ứng dụng sẽ ghi nhớ khuôn mặt của người này. Từ những bức ảnh tiếp theo, phần mềm sẽ tự động tag người đó. Mỗi một lần tag, phần mềm sẽ ghi nhớ thềm đặc điểm nhận dạng khuôn mặt và khả năng tag tự động sẽ chính xác hơn. 

Thu Hiền