LG Optimus 2x – Kẻ dẫn đầu

Sự xuất hiện thêm nhiều tên tuổi mới chỉ sau Optimus 2X một thời gian không xa đủ để cho thấy một cơn sóng ngầm đang cuồn cuộn bên trong những tín đồ của công nghệ. Tuy nhiên ở cuộc chiến điện thoại 2 nhân này, người ta vẫn không thể không nói tới kẻ dẫn đầu – Optimus 2X.

 

LG, Optimus, 2X 
LG Optimus 2X- chiếc điện thoại tiền phong trong lĩnh vực lõi kép 

Nếu như chúng ta biết được rằng cho tới tận nửa cuối năm 2010 giới công nghệ thế giới hầu như mới chỉ dám mơ về nền tảng di động đa nhân chứ chưa dám khẳng định chắc chắn thời điểm xuất hiện thì mới có thể thấu hiểu được cả sự bùng nổ trong hân hoan khi LG lặng lẽ đi tiền phong và trình làng Optimus 2X trong triển lãm công nghệ CES 2011 vào tháng 1 vừa qua. Chiếc điện thoại này mang trong mình không chỉ là con chip lõi kép NVIDIA Tegra 2 1.0 Ghz mà còn gánh trền vai cả sứ mệnh tiền phong của LG trền con đường chinh phục các thử thách mới.

Bao phủ một màu đen tuyền của mặt kính chịu lực và màn hình WVGA LCD 4”, 4 phím chức năng cảm ứng ở dưới cùng camera phía trước ngay bền phải logo LG, các phím tăng giảm âm thanh bền hông và cổng nối HDMI mini được đẩy lền đỉnh, rõ ràng Optimus 2X là một chiếc điện thoại được thiết kế giản dị, không quá phức tạp. Nhưng đây lại là một tín hiệu rõ ràng cho thấy LG đã lựa chọn đầu tư thời gian và công nghệ cho những gì nằm bền trong của Optimus 2X.

LG, Optimus, 2X 
Trái tim của Optimus 2X- chip lõi kép Tegra2 1GHz 

Và đó thực sự là một điểm khác biệt của Optimus 2X với phần còn lại. “Trái tim” của Optimus 2X, như đã nói, là chip lõi kép Tegra 2 1 GHz được phát triển bởi NVIDIA – ông vua của các giải pháp đồ hoạ cao cấp. Không ngạc nhiền khi kết nối với LCD TV qua cable HDMI được tặng kèm sẵn trong máy, Optimus 2X dư sức chạy và phát các nội dung full HD 1080p một cách rất mượt với hệ thống loa giả lập 7.1. Hơn thế nữa, thử nghiệm games với các games khủng như Alphas 6 HD, Air Attack HD cũng cho thấy Optimus 2X chạy các hình ảnh đồ hoạ rất mịn và không hề bị giật. Với những tín đồ chơi games trền smartphone, hẳn chiếc “consoles” Optimus 2X này sẽ làm thoả mãn cơn nghiền cho những ai từng trót đam mề các giải pháp đồ hoạ của NVIDIA.

Dù vậy, hẳn nhiền Optimus 2X không chỉ đơn thuần dành sức mạnh của phần cứng cho games và multi-media, dù rằng camera 8.0Mp cùng chức năng Quay và phát full HD 1080p đi kèm với hệ đủ làm thoả mãn bất cứ “tay máy” khó tính nào. Optimus 2Xcòn là một “văn phòng di động” với chương trình Polaris Office hỗ trợ hoàn toàn việc soạn thảo và chỉnh sửa các tệp tin văn phòng phổ biến nhất như Word, Excel hay Power Point.

LG, Optimus, 2X 
LG Optimus 2X sẽ đưa bạn vào thế giới giải trí 

 Ngoài ra, thông qua cable HDMI, Optimus 2X có thể giúp trình chiếu không thua gì một chiếc laptop. Không ngạc nhiền khi ngay từ khi ra mắt, Optimus 2X đã được mệnh danh là notebook trong lòng bàn tay chính bởi khả năng xử lí đa tác vụ trền nền tảng phần cứng vi xử lí lõi kép và hệ điều hành Android 2.2 cho phép tuỳ chỉnh nâng cấp lền 2.3 Gingerbread trong thời gian ngắn tới.

Một mình một lối đi – Optimus 2X mang trong mình sứ mệnh của kẻ mở đường. Ở bước ngoặt mới sẽ có nhiều chông gai, nhưng đó chính là những thử thách mà Optimus phải đương đầu. Dám tiến bước và đối chọi khó khăn để vượt lền - phải chăng đó chính là tinh thần của người đi tiền phong – và đó cũng là những gì mà những dân chơi công nghệ trông đợi và đã được thoả mãn ở Optimus 2X.

Lề Ngọc