Ricoh GRX A12: Gắn kết ống kính Leica M cho máy ảnh Ricoh GRX

Ricoh GRX A12 cho phép máy ảnh Ricoh GXR sở hữu cảm biến CMOS và kết hợp với hầu hết các ống kính Leica M.

 

Ricoh A12
Ricoh GRX A12 ngàm ống kính tương thích với tất các dòng ống kính M của Leica

Mới đây, Ricoh bổ sung thềm cho dòng máy ảnh GRX của hãng với module mới có tền Ricoh GXR A12. Module mới được trang bị cảm biến APS-C CMOS, cho độ phân giải 12.3 Megapixel và có ngàm ống kính tương thích với tất các dòng ống kính M của Leica.

Nhờ đó, người sử dụng có nhiều ống kính hơn để lựa chọn cho máy ảnh Ricoh GXR, ngoài những ống kính của Ricoh hay ống kính GR. 

GRX A12 được tích hợp nhiều chức năng mới, đa dạng hơn cho ống kính như sửa màu tại các góc hình, hiệu chỉnh màu sắc trong phạm vi -4, +4, tăng giảm ánh sáng phạm vi -3, +3.

Tốc độ màn trập với tiều cự phẳng của module cho phép đạt tốc độ chụp từ 1/4000 giây đến 180 giây, với màn trập điện tử, đạt thiết lập tốc độ từ 1/8000 giây đến 1 giây. Ngoài ra, module này cũng cho phép quay video HD 720p.

Hệ máy GRX của Ricoh có thiết kế độc đáo bao gồm một thân máy kết hợp với một module, dễ dàng tháo lắp rời với thân máy. Trong đó, các module gồm, cảm biến ảnh, bộ xử lý hình ảnh và một ngàm gắn kết ống kính. Các thiết bị này được gắn vào hệ thống dạng trượt dính liền, do đó, người sử dụng có thể thay đổi các thiết bị bền trong module để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Dự kiến, module Ricoh GRX A12 sẽ ra mắt vào tháng 9 tới, với giá 649 USD.
 
Hạ Lam