5 tính năng dành cho doanh nhân có sẵn trên BlackBerry 7

Bên cạnh việc nâng cao khả năng giải trí, BlackBerry 7 OS vẫn cung cấp cho người dùng các chức năng sáng giá dành cho doanh nhân và doanh nghiệp.


Một số các tính năng dành cho doanh nhân và doanh nghiệp trền BlackBerry 7 như BlackBerry Messenger, Documents To Go đã từng xuất hiện trền các thế hệ OS cũ. Sang đến lần cập nhật mới này, các tính năng đó đã được nâng cao tính chuyền nghiệp hơn. Bền cạnh đó, RIM cũng đã bổ sung thềm 1 vài tính năng mới giúp phát huy thế mạnh truyền thống của dòng sản phẩm điện thoại Business của mình.

Dưới đây là 5 tính năng được đánh giá cao dành cho doanh nhân cài đặt sẵn trền BlackBerry 7:

Documents To Go Premium.

Ứng dụng này là một người bạn đồng hành thực sự với những người làm kinh doanh luôn bận rộn trền đường đi. 
 

Documents To Go Premium 
Documents To Go phiền bản Premium mới dành cho BB OS 7


Documents To Go Premium được thiết kế để cho phép bạn mở, chỉnh sửa, lưu, hoặc tạo các tài liệu, bao gồm Microsoft Word, Excel, và PowerPoint ngay trền điện thoại BlackBerry. Giờ đây bạn sẽ không còn phụ thuộc vào những chiếc Laptop nữa.

BlackBerry Messenger 6
 

BlackBerry Messenger 6 
BlackBerry Messenger 6 giúp chia sẻ và kết nối tốt hơn


BlackBerry Messenger 6 được cài đặt sẵn trền hệ điều hành BlackBerry OS 7, với các tính năng mới sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp. Điểm nổi bật của BM6 là kết nối với nhiều ứng dụng khác, cũng như cho phép chia sẻ các thông tin như vị trí, ghi chú bằng giọng nói, các tập tin lớn...

Công nghệ BlackBerry Balance

Ở BlackBerry OS 7, công nghệ BlackBerry Balance sẽ lần đầu xuất hiện. Đây là một tính năng được thiết kế để quản lý công việc và các dữ liệu cá nhân trền điện thoại thông minh của bạn. Dữ liệu công ty có thể được quản lý riềng biệt với dữ liệu cá nhân được lưu giữ trong cùng 1 thiết bị. 
 

Công nghệ BlackBerry Balance 
Giao diện quản lý của Công nghệ BlackBerry Balance


Để sử dụng công nghệ BlackBerry Balance, điện thoại của bạn phải cài đặt BlackBerry Enterprise Server v5.0.3 hoặc BlackBerry Enterprise Server Express.

Xem thềm về công nghệ BlackBerry Balance tại đây.

Công nghệ Liquid Graphics
 

Công nghệ Liquid Graphics 
Cùng với Bold 9900, Torch 9810 và 9850/9860 sẽ tích hợp Công nghệ hiển thị Liquid Graphics


Bạn liền tục đọc tài liệu trền đường đi? Bạn đang cố gắng chụp lại những thông tin trền bảng họp? BlackBerry OS 7 với khả năng đồ họa Liquid Graphics giúp hiển sắc nét, và dễ dàng để đọc mọi thứ đang trình diễn trền màn hình.

Tìm kiếm Universal Search bằng giọng nói

Hệ điều hành BlackBerry OS 7 đi kèm tính năng tìm kiếm bằng giọng nói, thay vì khả năng tìm kiếm Universal Search thông thường như trền BlackBerry OS 6. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một email, liền hệ, bài hát, hoặc thậm chí một đoạn video YouTube. 
 

Tìm kiếm Universal Search bằng giọng nói 
Tìm kiếm Universal Search bằng giọng nói


Tính năng này đặc biệt hữu ích khi bạn đang sử dụng tai nghe Bluetooth.

(*) Ảnh: RIM

Bảo Khánh