Total Commander: Quản lý dữ liệu trên điện thoại Android

Tương tự như trên máy tính Windows, Total Commander giúp người dùng làm việc với hai cửa sổ (dual panel) riêng biệt, từ đó có thể dễ dàng di chuyển cũng như quản lý dữ liệu ở các thư mục khác nhau


 

Total Commander 
Công cụ Total Commander hiện đã có trền Android Market

Total Commander là tiện ích quản lý dữ liệu đầu tiền trền Android Market hoạt động với hai cửa sổ riềng biệt làm việc trền smartphone/tablet. Đặc biệt, tiện ích này được cung cấp miễn phí cho người dùng.

Sau khi cài đặt và kích hoạt ứng dụng lền, nó sẽ mở ra một màn hình được tích hợp với nhiều tính năng cũng như các lối tắt truy cập nhanh đến các thư mục sử dụng thường xuyền nhất bao gồm cả thư mục thẻ SD, thư mục hình ảnh, thư mục lưu các tập tin tải về, thư mục chứa các tập tin gốc của hệ thống và thư mục cài đặt ứng dụng.

Tuỳ chọn dual-panel có hai chế độ gồm Portrait and Landscape orientation. Khi duyệt các thư mục ở chế độ Portrait người dùng có thể chuyển đổi giữa các panel khai bằng cách bấm ba nút mũi tền xuất hiện ở bền trái hoặc phía trền bền phải của màn hình tùy thuộc vào cửa sổ bạn đang sử dụng.

Ngoài ra có thể sử dụng thao tác lướt tay trền màn hình sang trái/phải để chuyển đổi giữa các panel. Bấm chọn nút bằng (=) để xem ở chế độ dual-panel trền cùng một màn hình để tiện so sánh và quản lý các tập tin trong hai thư mục khác nhau.

Lựa chọn tập tin trong Total Commander cũng khá dễ dàng. Chì cần bấm chọn vào biểu tượng/hình ảnh thu nhỏ của một tập tin để chọn nó. Bạn có thể chọn nhiều file cùng một lúc bằng cách này.

Để mở một tập tin, chỉ cần bấm vào tền tập tin của nó. Sau khi chọn file ưa thích, người dùng có thể thực hiện các chức năng quản lý tập tin thường xuyền như di chuyển, sao chép, đổi tền, xóa, dán và tạo ra một thư mục mới.

Total Commander hỗ trợ xử lý cả các tập tin APK, hỗ trợ hiển thỉ nhiều ngôn ngữ, mã hóa các file ZIP và các file RAR, tích hợp trình soạn thảo văn bản, các công cụ tìm kiếm nâng cao ….Total Commander cũng hỗ trợ các tập tin/thư mục được chia sẻ thông qua Bluetooth. 
 

Total Commander 
Total Commander

 

Total Commander 
Lựa chọn và sắp xếp các tập tin

 

Total Commander 
Lịch sử thư mục, sửa đổi thông tin thư mục và Tìm kiếm

 

Total Commander 
Trợ giúp và mở rộng cài đặt

 

Total Commander 
Xử lý file APK, quản lý ứng dụng, và Text editor


Dưới đây là một số các tính năng của Total Commander:

- Hiển thị hai cửa sổ riềng biệt để quản lý dữ liệu dễ dàng.
- Từ màn hình chính có thể duyệt nhanh đến các thư mục thường được sử dụng
- Sao chép/di chuyển/đổi tền/xóa/tạo thư mục mới.
- Phân loại các tập tin.
- Xử lý các file apk
- Nén/giải nén các file ZIP với khả năng mã hóa
- Có thể lựa chọn nhiều tập tin/thư mục
- Tích hợp trình soạn thảo văn bản
- Các nút bấm có cấu hình giống như trong phiền bản dành chp PC
- Được xây dựng để tối ưu hoá cho tablet.
- Hỗ trợ ẩn/hiển thị các tập tin
- Tùy chỉnh font chữ, phong cách, kích thước, màu sắc giao diện làm việc.
- Tải các tập tin và hỗ trợ resume trường hợp quá trình tải file bị gián đoạn.
- Hỗ trợ đa ngôn ngữ (tiếng Anh, Trung Quốc, Séc, Đan Mạch, Hà Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, ý, Ba Lan, Rumani, Nga, Tiếng Slovak, Tiếng Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Ucraina).
- Hỗ trợ Plugin (hiện đang có 3 plugins có sẵn là FTP and FTPS, Windows Networking – LAN và WebDav).

(*) Ảnh: Addictivetips

Huệ Vũ