Sony phát triển màn hình LCD WhiteMagic

Mới đây, Sony giới thiệu màn hình mới LCD WhiteMagic sử dụng hệ thống điểm ảnh RGBW giúp hiển thị hình ảnh tươi sáng hơn và tiêu thụ điện năng thấp hơn màn hình LCD thông thường.

 

Sony LCD RGBW
Màn hình LCD 'WhiteMagic' (Nguồn ảnh: dpreview)

Bằng cách thềm điểm ảnh trắng hỗ trợ cho những điểm ảnh RGB và phát triển thuật toán xử lý tín hiệu hình ảnh, Sony đã thành công trong việc cải thiện độ sáng của toàn bộ màn hình mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.

Màn hình LCD 'WhiteMagic' có kích thước 3 inch độ phân giải 123.000.000 điểm ảnh. LCD 'WhiteMagic' cung cấp hệ thống RGBW, cho phép hiển thị hình ảnh tương sáng hơn hệ thống RGB hiện tại.

Bền cạnh đó, màn hình mới có khả năng giảm tiều thụ điện năng của đèn nền khoảng 50% so với màn hình thông thường sử dụng hệ thống RGB. Màn hình này cũng hiển thị tốt dưới ánh sáng có cường độ cao, tăng cường độ sáng màn hình hiển thị gấp đôi trong khi sử dụng điện năng tiều thụ bằng màn hình dùng RGB.

Sony cho biết, bền cạnh các máy ảnh từ dòng DSLR đến compact, màn hình này có thể được sử dụng trong các ứng dụng dành cho màn hình điện thoại cảm ứng và các thiết bị di động khác. 
Hạ Lam