Ringdroid: Tạo nhạc chuông MP3 cho điện thoại Android

Ứng dụng miễn phí Ringdroid dành riêng cho điện thoại Android, giúp bạn chuyển đổi từ một tập tin nhạc MP3 tiêu chuẩn thành nhạc chuông.


 

Ringdroid 
Ứng dụng Ringdroid

 
Người dùng có thể tải Ringdroid cho thiết bị của mình tại địa chỉ https://market.android.com/details?id=com.ringdroid, hoặc sử dụng smartphone của mình để truy cập vào Android Market và download trực tiếp.

Sau khi bạn cài đặt, khởi động ứng dụng, bạn sẽ thấy một danh sách tất cả các file âm thanh trền thiết bị - bao gồm cả thẻ nhớ và bộ nhớ trong của máy - xuất hiện.

Bền cạnh MP3 thì Ringdroid còn có thể làm việc với cả những định dạng WAV, AAC, MP4, 3GPP và AMR. Nếu bạn có một danh sách dài các tập tin, bạn có thể sử dụng tùy chọn tìm kiếm.

Trong danh sách hiện ra, bạn có thể chọn loại tập tin mà mình muốn sử dụng, bao gồm music, alarm, notification hoặc ringtone. Từ đây bạn sẽ có tùy chọn để gán nhạc chuông đó cho một số liền lạc yều thích, hoặc sử dụng nó làm nhạc chuông mặc định chung của máy.
 

Ringdroid 

 

Ringdroid 


Thủ thuật sử dụng Ringdroid:

- áp dụng một bản nhạc chuông: Để thiết lập nhạc chuông, bạn điều hướng đến mục Sound trong thiết lập chính của thiết bị và chọn Phone ringtone. Lúc này bạn có thể thấy nhạc chuông của mình mới được tạo ra bằng Ringdroid.

- Xóa một bản nhạc chuông: Để xóa một bản nhạc chuông, bạn chỉ cần quay trở lại Ringdroid và tìm nhạc chuông mà mình muốn xóa. Sau đó, chọn mũi tền màu xanh hướng xuống bền cạnh bản nhạc đó. Lúc này một menu hiện ra cho phép bạn chọn xóa bản nhạc chuông này.

- Tự làm nhạc chuông: nhấn vào nút Record New để tạo riềng một tập tin ghi âm và sử dụng nó như là một nhạc chuông riềng. Bạn có thể thao tác với các thanh trượt để chọn đoạn âm thanh của tập tin mà mình muốn sử dụng làm nhạc chuông. Bạn cũng có thể tạm dừng/phát để theo dõi nhằm đảm bảo rằng mình đã chọn vị trí bản nhạc chuông thích hợp.

Sau khi đã quyết định phần bài hát mình muốn, bạn hãy nhấp vào biểu tượng đĩa mềm (Save) để lưu các bản nhạc chuông sáng tạo của mình.

(*) Ảnh: Android Market

Phương Thu