Samyang 24mm f/1.4: Ống kính góc rộng

17:4315/08/2011

Ống kính Samyang 24mm ED AS UMC có khẩu độ tối đa f/1.4 có thể dùng chung cho các sản phẩm máy ảnh của Canon, Nikon, Pentax, Samsung, Sony và các dòng Micro Four Thirds.

 

Samyang 24 mm f/1.4 ED AS UMC
Ống kính Samyang 24 mm f/1.4 ED AS UMC 

Samyang 24 mm f/1.4 ED AS UMC có hệ thống quang học gồm 13 thấu kính chia là 12 nhóm, bao gồm 4 thấu kính độ tán xạ thấp (ED) và hai thấu kính hình cầu. Ống kính được phủ bằng nhiều lớp chống phản xạ UMC, nhằm tăng khả năng truyền dẫn ánh sáng cho chất lượng hình ảnh trung thực nhất.

Ống kính được thiết kế gồm những phiền bản phù hợp với các dòng máy ảnh phổ biện hiện nay là Canon, Micro Four Thirds, Nikon AE, Pentax, Samsung NX và Sony Alpha. Tuy nhiền, ống kính này chỉ có thể lấy nét bằng tay.

Hãng sản xuất Samyang được thành lập từ những năm 1970, chuyền sản xuất ống kính quang học cho các dòng máy ảnh, đặc biệt là máy ảnh kỹ thuật số. Những sản phẩm của hãng không chỉ phát triển về chất lượng, số lượng mà còn đa dạng khi sử dụng với nhiều hãng máy ảnh khác nhau.

Dự kiến, ống kính Samyang 24 mm f/1.4 ED AS UMC sẽ được chào bán vào cuối năm nay. Hiện chưa có thông tin về giá của sản phẩm.
Hạ Lam
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh