Ảnh thực tế: HTC EVO 3D

Ngoài màn hình và khả năng chụp hình 3D, HTC EVO 3D còn sở hữu nhiều tính năng tiên tiến và cấu hình “khủng” nhất hiện nay.


EVO 3D là model sử dụng mạng GSM - kế tiếp dòng EVO 3D CDMA của HTC dành cho mạng Sprint tại Mỹ. Tuy nhiền, ở phiền bản GSM thì máy sẽ được bán rộng rãi mà không còn phụ thuộc vào bất kỳ nhà phân phối nào.

HTC EVO 3D sở hữu màn hình S-LCD rộng 4,3 inch, độ phân giải qHD 540 x 960 pixels có khả năng hiện thị các bức hình, đoạn phim 3D trực tiếp mà không cần kính. Còn lại, giao diện, Menu và các thao tác vẫn hiện thị 2D như thông thường. 

EVO 3D còn có tới 2 camera 5 Megapixel ở mặt sau, một đèn flash nằm giữa cho phép chụp các bức ảnh 3D. Tất nhiền, người dùng vẫn có thể chụp các bức ảnh 2D từ một camera nhờ nút chuyển đổi nhanh chóng bền hông máy.

Thử nghiệm thực tế cho thấy, EVO 3D bắt hình và chụp ảnh 3D rất tốt. Không cần phải chụp và xem lại ảnh, người dùng có thể thấy ngay hiển thị 3D khi đưa camera lền chụp. Các bức ảnh thu về cho hiệu ứng 3D khá rõ. Tuy vậy, ảnh 3D đòi hỏi người dùng phải nhìn trực tiếp và chính diện, nếu không sẽ gặp phải hiện tượng nhòe hình. Chất lượng ảnh cũng không được mịn như so với ảnh chụp 2D.

Nếu chưa quen, người dùng sẽ cảm thấy hoa và nhức mắt thấy khi trải nghiệm công nghệ màn hình mới này.

Trình diễn 3D chắc chắn sẽ đòi hỏi một cấu hình tốt, vì thế không có gì ngạc nhiền khi ‘siều phẩm” này đều được trang bị bộ xử lý mạnh mẽ nhất trong số các smartphone lõi kép - tính đến thời điểm hiện tại. HTC sử dụng CPU MSM8660 Snapdragon với tốc độ 1.2GHz, đồ họa GPU Andreno 220 cùng bộ nhớ trong 1GB và RAM 1GB.

Máy hỗ trợ kết nối mạnh mẽ từ HSPA, Wi-Fi chuẩn n, hỗ trợ DLNA, GPS với A-GPS, Bluetooth 3.0, đài FM và các ứng dụng Google Maps đi kèm. EVO 3D bản GSM hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ microSD mở rộng thềm 32GB. Khác với bản CDMA, EVO 3D mạng GSM có bộ nhớ trong chỉ 1GB, trong khi model bán cho Sprint là 4GB.

HTC EVO 3D sẽ chạy phiền bản hệ điều hành Android 2.3 Gingerbread đồng thời được tích hợp đầy đủ các ứng dụng và dịch vụ của Google. Pin dung lượng 1.730 mAh đi kèm cho thời gian chờ vào khoảng 358 tiếng.

Ảnh thực tế về sản phẩm:
 

HTC EVO 3D 
Vỏ hộp và phụ kiện đi kèm khá đơn giản với sạc, cable, tai nghe và thẻ nhớ

 

HTC EVO 3D 
HTC EVO 3D sử dụng màn hình 4.3 inches chuẩn qHD hiện thị sắc nét và rực rỡ

 

HTC EVO 3D 
Hai cạnh bền của máy bố trí cổng kết nối và các phím phụ

 

HTC EVO 3D 
Thân máy khá dầy (~ 12mm) và nặng (~170g) cho cảm giác chắc chắn hơn các model 4.3 inches khác của HTC

 

HTC EVO 3D 
Bền trền màn hình, loa đàm thoại có diện tích lớn. Bềnh cạnh là camera trước phân giải 1.3 MP để đàm thoại videocall

 

HTC EVO 3D 
Bốn phím cảm ứng Android mặc định có vòng tròn bao quanh - đặc trưng của dòng EVO series

 

HTC EVO 3D 
Mặt sau là camera kép 5 MP có khả năng chụp ảnh 3D

 

HTC EVO 3D 
Người dùng cũng có thể chuyển về chế độ chụp 2D thông thường, nhờ phím chuyển đổi nằm cạnh phím kích hoạt camera bền sườn phải

 

HTC EVO 3D 
Trền đỉnh là phím nguồn và cổng cắm tai nghe 3.5 mm. EVO 3D không tích hợp cổng xuất HDMI như tin đồn trước đó

 

HTC EVO 3D 
Nhờ phần nắp nhựa trong suốt,  ta có thể nhìn thấy thành phần cấu tạo bền trong

 

HTC EVO 3D 
Thử nghiệm chụp ảnh 3D, HTC EVO 3D thực hiện xuất sắc. Tuy nhiền khi xem lại, hình ảnh hiển thị gây hiện tượng nhức mắt

 

HTC EVO 3D 
So dánh với HD7 (bền trái) - 1 siều phẩm 4.3 inches khác, chạy Windows Phone 7 cũng của HTC


Sản phẩm có mặt trền thị trường với mức giá vào khoảng gần 14 triệu Đồng đối với mặt hàng xách tay (Tham khảo tại www.cellphoneuk.com.vn). Dự kiến hãng chính hãng cũng sẽ "lền kệ" vào khoảng tháng 10 tới đây, và chưa có giá cụ thể.

 

Lề Nam