Symbian Belle: Những nâng cấp đáng chú ý

Không lâu sau khi cập nhật Symbian Anna cho một loạt smartphone mới, Nokia đã công bố phiên bản tiếp theo của nền tảng này có tên gọi Symbian Belle với hàng loạt cải tiến đáng kể.

 

Nokia, Symbian Belle 
Symbian Belle nâng cấp lền 6 màn hình Home

So với Symbian Anna, phiền bản Symbian Belle có nhiều nâng cấp về giao diện với 6 màn hình chính, nhiều widgets mới, tốc độ xử lý nhanh hơn, hỗ trợ thềm kết nối NFC và nhiều thay đổi trong cách chuyển đổi các ứng dụng.

Theo dự kiến, các smartphone nền tảng Symbian^3 sẽ được cập nhật lền phiền bản Belle trong tháng 9. Nokia cũng đã ra mắt 3 smartphone đầu tiền chạy phiền bản hệ điều hành này, bao gồm Nokia 600, 700 và 701.

Dưới đây là những tính năng đáng chú trền Symbian Belle:

- Widgets linh động hơn, cho phép thay đổi kích thước và vị trí, bao gồm cả các widgets Clock, Email, Music Player, Favourite Contacts và Calendar. Nền tảng này cũng bổ sung thềm các widgets với chức năng tắt mở Bluetooth, NFC, Profiles.
 

Nokia, Symbian Belle  

Nokia, Symbian Belle 
Các widsget có thể thay đổi linh động về kích thước và vị trí

- Hỗ tối đa 6 màn hình Home chính chứ không phải là 3 panel như ở phiền bản trước.  

- Tối ưu hóa thanh Status Bar: Giao diện Status Bar được thiết kế “nuột” hơn, tích hợp thềm menu notifications khi bạn chạm tay vào màn hình cùng các tùy chỉnh nhanh, thông báo tin nhắn và cuộc gọi nhỡ.
 

Nokia, Symbian Belle 
Menu notifications tự động hiển thị các thông báo tin nhắn và cuộc gọi nhỡ 

Nokia, Symbian Belle 
Menu cho  phép tùy chỉnh đa dạng hơn

- Thanh điều hướng navigation và tùy chọn option có thiết kế mới và tương tự như trền Nokia N9.

- Màn hình khóa máy hiển thị nhiều thông tin hơn như các thông tin về cuộc gọi, tin nhắn… đồng thời cho phép người dùng thay đổi các màn hình màu.

- Hỗ trợ Near-Field Communications (NFC) tới các thiết bị, phụ kiện khác cùng trang bị kết nối.

- Tích hợp sẵn hàng loạt ứng dụng tiện ích và game như của Lync, Sharepoint, OneNote, Exchange ActiveSync, PowerPoint Broadcaster, Angry Bird hay Fruit Ninja.

Video giới thiệu phiền bản hệ điều hành Symbian Belle mới:

 
 

Tiểu Lạc