Sony Ericsson Xperia neo V: Android 2.3.4 Gingerbread

Sony Ericsson vừa công bố cập nhật phiên bản Android 2.3.4 Gingerbread cho dòng sản phẩm Xperia 2011 cùng smartphone đầu tiên chạy phiên bản mới có tên gọi Xperia neo V.

 

Sony Ericsson Xperia neo V 
Sony Ericsson Xperia neo V chạy Android 2.3.4 Gingerbread

Sony Ericsson Xperia neo V sở hữu các thông số kỹ thuật tương tự như Xperia Neo, nhưng độ phân giải camera đã giảm từ 8MP xuống còn 5MP. Sony Ericsson đã gặp không ít khó khăn trong việc sản xuất camera cảm biến 8 megapixel từ sau trận động đất kinh hoàng ở Nhật Bản và đó là lý do tại sao hãng lại giảm độ phân giải camera trền smartphone mới.

Xperia neo V sở hữu màn hình hiển thị 3.7 inch FWVGA Reality với bề mặt chống xước, chipset Qualcomm MSM8255 Snapdragon với một CPU 1GHz Scorpion, đồ họa Adreno 205 và 512MB RAM, camera 5 megapixel với khả năng quay video HD và chức năng ghi toàn cảnh 3D với nhiều lựa chọn kết nối bao gồm cả cổng HDMI.

Sony Ericsson Xperia neo V sẽ được phát hành trong quý 4 năm nay, nhưng chưa có thông tin về giá của sản phẩm.

Điểm khác biệt lớn nhất ở Xperia neo V so với các smartphone khác chính là thiết bị này cài đặt sẵn phiền bản hệ điều hành Android 2.3.4 Gingerbread.

Phiền bản này có những tính năng đáng chú ý như sau:

- Tích hợp camera Sony 3D với chế độ toàn cảnh, cho phép người dùng chụp ở chế độ panorama và xem ở chế độ 2D trền điện thoại, trền HDTV hay có thể xem ở chế độ 3D trền các mẫu HDTV hỗ trợ 3D.

- Tăng cường tích hợp với mạng xã hội Facebook.

- Tích hợp Google Talk với Video Chat (cho điện thoại Xperia có máy ảnh mặt trước)

- Tích hợp Swipe text input giúp nhập văn bản dễ dàng hơn.

- Chức năng kết nối USB: tính năng này chỉ hoạt động khi kết nối điện thoại Xperia với Sony Ericsson LiveDock. Nó hỗ trợ các thiết bị các qua kết nối có dây/không dây USB như chuột, bàn phím hay gamepads.

Sony Ericsson cho biết, phiền bản Android 2.3.4 Gingerbread sẽ được cập nhật cho toàn bộ dòng sản phẩm Xperia ra mắt trong năm 2011, bao gồm Xperua PLAY, Arc, Neo, Pro, Mini, Mini pro, Cctive và Ray vào tháng 10 tới.

Video giới thiệu điện thoại Xperia nâng cấp phiền bản Android 2.3.4 

 

Một vài hình ảnh điện thoại Sony Ericsson Xperia neo V

Sony Ericsson Xperia neo V
 

Sony Ericsson Xperia neo V
 

Sony Ericsson Xperia neo V 

 

Sam Sam