Mazda 2 sẽ sản xuất tại Việt Nam

Những chiếc Mazda made in Việt Nam đầu tiên sẽ ra mắt cùng với việc khai trương nhà máy lắp ráp của Mazda tại tỉnh Quảng Nam.

 

mazda
Mazda Made in Việt Nam sắp ra mắt thị trường

Nhà máy lắp ráp Mazda đặt ở quận Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, dưới sự sở hữu của công ty ô tô Vina Mazda. Bước đầu nhà máy sẽ lắp ráp Mazda 2, những chiếc xe đầu tiền sẽ được bán vào tháng 10 năm 2011.

Mazda 2 là chiếc xe có kiểu dáng thể thao, nhỏ gọn và hợp với việc di chuyển trong những khu đô thị chật hẹp. Mazda tin tưởng dòng xe Mazda 2 sẽ bán tốt tại thị trường Việt Nam, và có kế hoạch sản xuất khoảng 2000 xe 1 năm.

Những thông tin khác như thông số kỹ thuật xe, và ngày khai trương nhà máy Vina Mazda tại Quảng Nam đều chưa được tiết lộ. Nhưng dự kiến chiếc xe sẽ mang động cơ 1.5 Lít, với kiểu dáng hatchback 5 cửa.

Vina Mazda là nhà phân phối của Mazda tại Việt Nam từ tháng 3 năm 2011 với những mẫu xe Mazda 2, Mazda 3, Mazda 6, CX-9 và BT-50, theo dạng nhập nguyền chiếc. Việc xây dựng nhà máy lắp ráp chứng tỏ tiềm năng phát triển của Mazda tại Việt Nam và hướng tới việc giảm giá thành những chiếc xe Mazda.

PV