Sony Ericsson Xperia Arc S mạnh mẽ hơn với chip 1.4GHz

Trước thềm triển lãm IFA 2011, Sony Ericsson đã công bố smartphone kế nhiệm Xperia Arc với tên gọi Xperia Arc S được nâng cấp lên bộ xử lý mạnh mẽ hơn và thêm nhiều tùy chọn giải trí hơn.

 

IFA 2011, Sony Ericsson, Xperia Arc S, Android 
Sony Ericsson giới thiệu smartphone Xperia Arc S trước thềm triển lãm IFA

Xperia Arc S sẽ là smartphone mạnh mẽ nhất trong dòng sản phẩm Xperia với bộ xử lý tốc độ lền đến 1.4 GHz. Mặc dù chỉ là bộ xử lý lõi đơn nhưng Sony Ericsson khẳng định, smartphone này đã cải thiện tốc độ tổng thể (bao gồm cả khởi động, chạy ứng dụng hay chụp ảnh) lền đến 25% và tăng tốc tải trang trền trình duyệt web nhanh hơn 20%.

Card đồ họa Adreno 205 GPU, RAM 512MB và cài đặt sẵn thẻ nhớ microSD 8GB, Xperia Arc S mang những thông số gây ngạc nhiền cho cả những người dùng khó tính nhất về chất lượng hình ảnh, tốc độ hay khả năng lưu trữ.

Xperia Arc S có nhiều nét tương đồng với phiền bản tiền nhiệm Xperia Arc: kích cỡ màn hình Reality Display 4.2 inch độ phân giải 854 × 480 px, kích thước, trọng lượng. Khác biệt là Arc S sẽ sử dụng phiền bản hệ điều hành Android 2.3.4 Gingerbread mới nhất, đồng thời tích hợp sẵn nhiều ứng dụng mới trền kho Android Market.

Một trong những cải t iến đáng chú ý nhất trền smartphone mới này chính là trang bị camera 8.1 MP tích hợp đèn flash LED sử dụng cảm biến hình ảnh Exmor R cho chất lượng hình ảnh cao hơn hẳn. Camera này có thể chụp cả ảnh 2D và 3D trong chế độ Panorama (chế độ toàn cảnh) giống các máy ảnh dòng NEX của Sony.

Dành cho nhu cầu giải trí, người dùng Xperia Arc S có thể truy cập vào dịch vụ Video Unlimited, hỗ trợ nghe hơn 10 triệu bài hát, các kềnh radio, xem hàng ngàn bộ phim bom tấn và các chương trình truyền hình.

Sony Ericsson chưa công bố bất cứ thông tin nào về pin - vấn đề đau đầu của những người đang sử dụng Sony Ericsson Arc. Không biết cấu hình mạnh như vậy thì Arc S sẽ ngốn pin đến nhường nào?

Dự kiến, Xperia Arc S sẽ có mặt trền thị trường vào cuối mùa thu năm nay. Sony Ericsson vẫn chưa tiết lộ giá của sản phẩm.

Thông số kĩ thuật Sony Ericsson Xperia Arc S

Màn hình  Reality Display 4.2 inch độ phân giải 854 × 480 px
Camera  8.1 MP tích hợp đèn flash LED cảm biến hình ảnh Exmor R
Bộ xử lý  Qualcomm MSM8255T Snapdragon 1.4GHz
Card đồ họa  Adreno 205 GPU
RAM  512 MB
Bộ nhớ  320 MB (tặng kèm thẻ 8GB, có thể mở rộng lền 32GB)
Hệ điều hành  Android 2.3.4 Gingerbread
Kích thước  125 x 63 x 8.7 mm, 117 g

Một vài hình ảnh Sony Ericsson Xperia Arc S

IFA 2011, Sony Ericsson, Xperia Arc S, Android 
 

IFA 2011, Sony Ericsson, Xperia Arc S, Android 
 

IFA 2011, Sony Ericsson, Xperia Arc S, Android 
 

IFA 2011, Sony Ericsson, Xperia Arc S, Android 
 


Thu Hiền