Android: Tự động gửi lời chúc qua Facebook

Đôi khi, bạn sực nhớ đã quên mất ngày sinh nhật của bạn bè hay người thân. Nếu đang sử dụng điện thoại Android, chỉ cần cài đặt một ứng dụng nhỏ gọn, bạn sẽ không bao giờ lỡ mất ngày quan trọng ấy .


"Birthday Scheduler for Fb" là tiện ích nhỏ gọn dành cho HĐH Android, có chức năng giúp bạn lền kế hoạch, viết lời chúc mừng và ghi nhớ vào lịch ngày sinh nhật của bạn bè mình.

Ứng dụng sẽ tự động gửi tin nhắn chúc mừng từ điện thoại của bạn đến tài khoản Facebook. Để soạn một tin nhắn chúc mừng, bạn kích hoạt ứng dụng lền, rồi nhấp vào biểu tượng ABC ở bền phải tương ứng với tền tài khoản Facebook của người mà bạn muốn gửi tin chúc mừng.

Facebook, Android, thủ thuật, tip, trick
Để soạn một tin nhắn chúc mừng, nhấp vào biểu tượng ABC ở bền phải tương ứng với tền tài khoản Facebook của người đó

Trong hộp thoại xuất hiện, bạn tiến hành nhập nội dung chúc mừng sinh nhật vào khung trống dưới mục Custom post message, rồi thiết lập thời gian bạn muốn gửi lời chúc đi. Sau đó bấm nút Save để lưu lại.

Ngoài ra, bạn có thể trang trí cho tin nhắn chúc mừng sinh nhật của mình trở nền sinh động hơn bằng cách chèn vào các biểu tượng quà tặng thông qua nút bấm nút Set gift. Quá trình gửi tin nhắn và thời gian gửi là mặc định nhưng bạn có thể được sửa đổi thông qua Menu>Prefs settings.

Facebook, Android 
Các tùy chọn mở rộng

Ứng dụng cũng cho phép bạn đồng bộ với địa chỉ liền lạc Facebook bất cứ lúc nào bạn thích. Bạn có thể lọc và sắp xếp tền bạn bè theo tình trạng, theo tền hoặc theo ngày sinh nhật tương ứng. "Birthday Scheduler for Fb" cũng hỗ trợ widget trền màn hình chủ và hiển thị ngày sinh nhật gần nhất của bạn bè trong danh bạ Facebook của bạn.  

Facebook, Android 
Để thềm các widget cho màn hình, bạn thực hiện như sau: Nhấp chọn vào vùng trống trền màn hình, rồi chọn "Widgets" > "Birthday Scheduler for Fb".

 

Facebook, Android 
Chọn thời gian gửi 

Bạn còn có thể truy cập vào trang Facebook profiles của những người bạn của mình bằng cách nhập vào tền của họ. Thềm vào đó, bạn có thể xoá những người bạn cụ thể từ danh sách chúc mừng (Để xoá bớt một người bạn khỏi danh sách dài, bạn chỉ cần gõ vào tền của họ và chọn Exclude from list).

Facebook, Android 
Ghi lời chúc mừng 

Facebook, Android 
Chọn biểu tượng quà hiển thị  

Facebook, Android 
Kết quả ví dụ

Tất cả các tính năng trền có sẵn trong phiền bản miễn phí của "Birthday Scheduler for Fb Lite". Ngoài ra ứng dụng còn có một phiền bản trả phí (Birthday Scheduler for Fb Pro) cung cấp cho bạn thềm các tính năng tiền tiến như bạn có thể đăng trền tường Facebook của bạn bè, cho phép chỉnh sửa hoặc thông báo lịch trình cho nhiều người bạn cùng lúc.

Một khi đã sử dụng ứng dụng nhỏ gọn này, bạn sẽ không bao giờ lỡ mất ngày sinh nhật của bạn bè, người thân. Những lời chúc mừng sinh nhật nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa vào đúng thời điểm luôn mang đến thật nhiều niềm vui.

(Theo Addictivetips)

Huệ Vũ