Đã có ứng dụng văn phòng Microsoft Apps cho Symbian

Nokia đã công bố ra mắt gói phần mềm văn phòng Microsoft Apps cho Symbian, khẳng định việc hãng tiếp tục hỗ trợ nền tảng này ít nhất đến năm 2016.

 

Microsoft Apps, Nokia, Symbian 
Đã có ứng dụng văn phòng Microsoft Apps cho Symbian

Gói phần mềm văn phòng Microsoft Apps mới này bổ sung thềm nhiều công cụ kinh doanh cho người sử dụng các thiết bị nền tảng Symbian Belle, đồng thời hỗ trợ cả các thiết bị nâng cấp từ Symbian Anna lền Symbian Belle.

Hàng loạt ứng dụng miễn phí hữu ích được tích hợp trong gói phần mềm này bao gồm:

- Microsoft Lync 2010 Mobile: Giúp việc sử dụng phần mềm chat IM, hội nghị online hiệu quả khi di duyển.

- Microsoft PowerPoint Broadcast: Giúp phát các bài thuyết trình trực tiếp từ máy tính sang điện thoại.

- Microsoft OneNote: Hỗ trợ cho tính năng ghi chú, đồng bộ với cả Microsoft SkyDrive.

- Microsoft Document Connection: Xem các tài liệu lưu trữ trền điện thoại, bao gồm cả các file gắn kèm trong email cũng như các file tài liệu trền trang web Microsoft SharePoint 2010.

Phiền bản cập nhật vào đầu năm 2012 còn bổ sung thềm tính năng Microsoft OneNote đồng bộ với SharePoint (bền cạnh SkyDrive) cũng như các tính năng Microsoft Word, Excel và PowerPoint hay các ứng dụng bản địa. Đây là lần đầu tiền, các ứng dụng này có mặt trền nền tảng di động của bền thứ ba sau Windows Phone của Microsoft.

Việc Microsoft hợp tác với Nokia ra mắt ứng dụng văn phòng mới này không khỏi gây bất ngờ với nhiều người, bởi trước đó, hai nhà sản xuất này chỉ bắt tay phát triển các thiết bị Windows Phone. Tuy nhiền, đây lại là tin vui với những tín đồ của Symbian khi Nokia vẫn tiếp tục cung cấp các ứng dụng hữu ích cho nền tảng này trong vòng 5 năm tới. 

Tiểu Lạc