Ricoh GR Digital IV: Máy ảnh compact cao cấp

Ricoh GR Digital IV là mẫu máy ảnh có khả năng lấy nét nhanh với tiêu cự duy nhất 28mm và trang bị màn hình LCD WhiteMagic RGBW mới nhất.

 

Ricoh GR Digital IV
Ricoh GR Digital IV

Nối tiếp sự ra đời của dòng máy ảnh compact cao cấp với 1 tiều cự, Ricoh ra mắt Ricoh GR Digital IV, phiền bản kế nhiệm cho GR Digital III. Model mới được tăng cường khả năng hoạt động với chức năng ‘Hybrid AF'  cùng ống kính 28mm cho chất lượng hình ảnh hoàn hảo.

Thông số kỹ thuật của GR Digital IV không khác nhiều phiền bản tiền nhiệm với cảm biến CCD, kích thước lớn 1/1.7 inch, độ phân giải 10.0 Megapixel cùng khả năng quay video độ phân giải 480p và sở hữu ống kính 28mm, f/1.9-f/9. Đây là những yếu tốt giúp GR Digital IV đạt được chất lượng hình ảnh cao nhất của dòng sản phẩm Ricoh GR Digital.

GR Digital VI sử dụng bộ xử lý hình ảnh mới GR Engine IV, giúp tăng cường khả năng tái tạo màu sắc và giảm hạt nhiễu màu khi chụp ảnh với độ nhạy cao, đồng thời, giúp tăng tốc độ màn trập tối đa 3.2 điểm dừng, kết hợp với độ mở ống kính lớn f/1.9, giúp chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng.

Điểm nổi bật của máy ảnh mới là chức năng ‘Hybrid AF' với tối đa 190 điểm AF. Chức năng này được sử dụng song song với cảm biến CCD AF, cho phép máy lấy nét vật thể nhanh chóng với 0.2 giây, nhanh gấp 2 lần khả năng lấy nét của GR Digital III.

Đây cũng là mẫu máy ảnh đầu tiền sử dụng màn hình VGA LCD WhiteMagic RGBW, kích thước 3.0 inch, độ phân giải cao tới 1.230.000 điểm ảnh. Cho phép hiển thị hình ảnh tương sáng hơn, giảm tiều thụ điện năng đến 50% so với hệ thống màn hình RGB thông thường.

Máy cũng được tích hợp đầy đủ các chế độ chụp P, A, S, M cho phép người dùng tự điều chỉnh tốc độ, khẩu độ và đo sáng cùng khả năng chụp ảnh RAW tương tự như các dòng DSLR.

Hiện chưa có thông tin về ngày ra mắt thị trường và giá của Ricoh GR Digital IV. 

Thông số kỹ thuật

Cảm biến CCD
Độ phân giải 10.0 MP
Ống kính 28mm
Khẩu độ f/1.9
ISO 80-3200
Quay phim 480p
Màn hình 3.0 inch, 1.230.000 điểm ảnh
Kích thước 109 x 60 x 33 mm
Trọng lượng 190g

Thềm hình ảnh về Ricoh GR Digital IV

Ricoh GR Digital IV

Ricoh GR Digital IV

Ricoh GR Digital IV

Ricoh GR Digital IV

Nguyễn Huyền