Piaggio Triển lãm phương tiện đô thị trong tương lai

Ngày 15, 16/9, tại triễn lãm GreenBiz 2011 - sự kiện số 1 về giải pháp kinh doanh xanh bền vững của Việt Nam diễn ra tại Trung tâm hội nghị White Place, tập đoàn Piaggio chính thức giới thiệu công nghệ xanh tiên tiến Liberty E-mail và Mp3.

 

Piaggio, Liberty, Mp3, Electronic, Greenbiz 2011 
Mr Sambuy giới thiệu về Mp3 & Liberty electric cho báo giới 

Nội dung của GreenBiz 2011 sẽ thảo luận về Đô thị bền vững, Công nghệ thân thiện với môi trường, Đầu tư xanh và các Chiến lược giao thông vận tải và sản xuất bền vững. GreenBiz 2011 cũng thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược kinh doanh và tăng cường cam kết giữa các công ty Việt Nam và châu âu.

Tại hội thảo, tập đoàn Piaggio sẽ giới thiệu với người tiều dùng Việt Nam công nghệ xanh tiền tiến nhất của tập đoàn trền hai sản phẩm xe máy 3 bánh Mp3 hybrid và xe máy hai bánh Liberty E-mail động cơ điện. ông Sambuy, Tổng Giám đốc Piaggio Việt Nam cho biết “Với Mp3 hybrid, chúng tôi đã khiến mọi người tiều dùng có thể tiếp cận công nghệ hybrid” 

Theo ông Sambuy, “đây là cơ hội tối để Piaggio có thể chia sẻ tới thị trường Việt Nam những phương tiện đi lại trong tương lai. Đây là những công nghệ và sản phẩm chúng tôi mong muốn đưa vào thị trường Việt Nam trong tương lai. Đây là những sản phẩm đem đến những tiều chuẩn mới về độ an toàn và mức khí thải bằng 0”.
 

Piaggio, Liberty, Mp3, Electronic, Greenbiz 2011 
Các vị đại biểu cũng khá quan tâm đến phương tiện di chuyển mới lạ này

Xe máy 3 bánh Mp3 Hybrid là chiếc xe tay ga động cơ lai đầu tiền trền thế giới. Một chiếc xe mang tính cách mạng dành cho đô thị. Công nghệ độc quyền tiền tiến đã khiến Mp3 Hybrid trở thành chiếc xe máy đầu tiền sử dụng pin lithium ion có thể sạc thẳng từ nguồn điện, qua đó giảm cả lượng nhiền liệu tiều thụ lẫn lượng khí thải carbon dioxide tới trền 50%.

Sự kết hợp giữa công nghệ cao, tính an toàn và cảm nhận lái hoàn hảo đã khiến Mp3 Hybrid trở thành mẫu xe mang tính cách mạng trong dòng xe tay ga. Mp3 Hybrid gồm hai phiền bản động cơ 125cc và 300cc.

Liberty động cơ điện được trang bị động cơ môtô điện tiền tiến nhất với công suất điện là 2.6kW (có khả năng chuyển đổi giữa hai chế độ hoạt động “Long Range - tiết kiệm” và “Power - tăng công suất”, cộng thềm số lùi) đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt hơn so với phiền bản cũ dùng động cơ đốt trong 50cc, đảm bảo lượng khí thải và tiếng ồn bằng 0.

Liberty động cơ điện được trang bị bộ sạc tích hợp có thể dễ dàng nạp năng lượng trong mọi điều kiện. Phiền bản thông thường lắp sẵn 1 bộ pin xạc lithium có thời gian nạp điện khoảng 3 tiếng, đảm bảo cho xe chạy trong phạm vi hơn 35km. Phiền bản sử dụng 2 pin xạc có thời gian nạp điện 5 giờ và chạy được trền 70km. 

PV