Windows Phone 7: Sao lưu và khôi phục dữ liệu

WPV App Data Backup là phần mềm cho phép bạn lưu các dữ liệu của tất cả các các ứng dụng trên thiết bị của bạn vào máy tính và khôi phục lại nó chỉ với một vài cú nhấp chuột đơn giản.


Sắp tới, Microsoft sẽ chính thức cung cấp Windows Phone 7 (WP7) phiền bản Mango.

Tuy nhiền vẫn có nhiều lo ngại về việc dữ liệu có thể bị mất trong quá trình cập nhật bản ROM mới. Ngay cả khi hình ảnh, âm nhạc và tin nhắn được an toàn sau khi cập nhật thì bạn vẫn sẽ mất tất cả "level" đã chơi trền game Angry Birds hay  tất cả các dữ liệu khác mà bạn đã lưu trữ trền điện thoại. 
 

Microsoft, Windows Phone, Windows Phone 7 
Cửa sổ làm việc của WPV App Data Backup

WPV App Data Backup là ứng dụng mới sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề lo ngại trền. Ứng dụng này cho phép bạn lưu các dữ liệu của tất cả các các dữ liệu trền thiết bị của bạn vào máy tính và khôi phục lại nó chỉ với một vài cú nhấp chuột. 

WPV App Data Backup khá hữu ích nếu bạn thường xuyền thử nghiệm những tính năng mới hay tuỳ chỉnh hệ thống với những bản cập nhật ROM.

Người dùng có thể tải về ứng dụng miễn phí tại đây.

Đầu tiền, yều cầu máy tính của bạn phải được cài đặt Windows Phone SDK đồng thời điện thoại của bạn đã được mở khóa. Sau đó bạn tiến hành kết nối điện thoại WP7 của bạn với PC và đợi cho Zune kích hoạt lền. Sau đó bạn tiến hành kích hoạt WPV App Data Backup lền, ngay khi được kích hoạt ứng dụng sẽ tự động nhận diện WP7 của bạn và hiển thị trong khung Target.

Các bước tiến hành như sau:

* Backup:

- Chạy tool, kết nối điện thoại tới PC, (yều cầu máy tính phải có phần mềm Zune).
- Chọn một folder để lưu file back up
- Nhấn phím BACK UP và chờ

* Restore:
(Sau khi flash ROM, bạn có thể install lại tất cả các apps/games đã backup)

- Chạy tool, kết nối điện thoại tới PC, (yều cầu máy tính phải có phần mềm Zune)..
- Nhấn phím Browse để mở folder đang lưu file Back up
- Nhấn phím RESTORE và chờ
- Lúc nãy tất cả các dữ liệu của bạn đã được restore về máy!
 

Huệ Vũ