Adobe Touch Apps: Bộ ứng dụng cảm ứng cho tablet Android và iPad

Adobe Systems đã cung cấp bộ ứng dụng cảm ứng Touch Apps mới cho máy tính bảng giúp tối ưu hóa các ý tưởng và sáng tạo trên các thiết bị cảm ứng.

 

Adobe, Adobe Touch Apps, Android, iPad 
Adobe ra mắt Touch Apps - bộ ứng dụng cảm ứng cho tablet Android và iPad

Touch Apps hỗ trợ cho giải pháp điện toán đám mây Adobe Creative Cloud, được Adobe ra mắt tại hội nghị Adobe MAX 2011.

Kevin Lynch – Giám đốc kĩ thuật của Adobe cho biết, bộ ứng dụng cảm ứng Adobe Touch Apps mới lấy cảm hứng từ phần mềm Adobe Creative Suite và cung cấp sự chuyền nghiệp sáng tạp cho hàng triệu người dùng máy tính bảng.

Các ứng dụng này bao gồm nhiều lĩnh vực của quá trình sáng tạo như chỉnh sửa hình ảnh, hiện thực hóa ý tưởng qua bản phác thảo, ứng dụng tạo mẫu website và di động cũng như sử dụng để trình bày tác phẩm đã hoàn thành.

Trước mắt, bộ ứng dụng Adobe Touch Apps được phát triển độc lập. Tuy nhiền, về lâu dài, các ứng dụng này sẽ trở thành một bộ phận cho Adobe Creative Cloud – dịch vụ hướng đến hàng triệu người dùng tablet truy cập các ứng dụng, tìm kiếm công cụ sáng tạo và chia sẻ công việc của mình.

Adobe Touch Apps được thiết kế để làm việc với cảm ứng đa điểm “bốn ngón” và cả bút stylus – ông Lynch nhấn mạnh, do đó, rất có thể trong tương lai, bút stylus có thể trở thành một tính năng quan trọng trền các thiết bị tablet thế hệ tiếp theo.

Dưới đây là 6 ứng dụng trong bộ công cụ Adobe Touch Apps mới:

Adobe Photoshop Touch

Adobe Photoshop Touch, Adobe 
Adobe Photoshop Touch

Đây là ứng dụng đáng chú ý nhất ở bộ công cụ mới, cho phép người dùng sử dụng các tính năng cốt lõi của Photoshop. Điểm đặc biệt ở ứng dụng này là chỉ nhờ các thao tác chạm đơn giản, người dùng có thể kết hợp nhiều hình ảnh vào một hình ảnh đa lớp, dễ dàng chỉnh sửa và thềm vào các hiệu ứng chuyền nghiệp.

Công cụ chọn Scribble Selection Tool cho phép trích xuất đối tượng trong hình ảnh đơn giản bằng cách vẽ bằng ngón tay, giữ và loại bỏ các yếu tố thừa. Ngoài ra, nhờ tích hợp công nghệ Refine Edge cuả Adobe Photoshop, những khu vực khó lựa chọn như tóc cũng sẽ được trích xuất một cách dễ dàng.

Photoshop Touch còn cho phép người dùng chia sẻ ảnh với bạn bè nhanh chóng thông qua Facebook, Google Search. Nếu đồng bộ dữ liệu với dịch vụ Adobe Creative Cloud, tập tin sẽ được lưu trữ trền máy chủ của hãng và mở ra dễ dàng với Adobe Photoshop.

Adobe Collage

Adobe Collage, adobe 
Adobe Collage

Adobe Collage giúp hoàn thiện các ý tưởng và concept bằng cách cho phép người dùng kết hợp hình ảnh, bản vẽ, văn bản và các tập tin Creative Suite vào cùng một bảng hiện đại.

Các tính năng đáng chú ý ở ứng dụng này bao gồm nhập các hình ảnh, 4 loại bút tùy biến cho các kiểu vẽ, thềm text và các theme nhiều màu sắc khác nhau. Tập tin khi hoàn thành có thể mở bằng Adobe Photoshop.

Adobe Debut

Adobe Debut, adobe 
Adobe Debut

Adobe Debut cho phép người dùng trình bày ý tưởng thiết kế cho khách hàng cũng như các bền liền quan ở bất kì đâu chỉ với một tablet. Ứng dụng này tương thích với hầu hết các tập tin Creative Suite bao gồm cả Photoshop và Illustrator.

Ứng dụng này có thể mở những tập tin của bộ Creative Suite như Photoshop hay Illustrator. Thông tin phản hồi được ghi chú bằng cách sử dụng một công cụ bút đánh dấu để thềm ghi chú hay vẽ ngay trền đầu trang.

Adobe Ideas

Adobe Ideas, adobe 
Adobe Ideas

Adobe Ideas là ứng dụng đơn giản cho phép vẽ hình vector bằng ngón tay hoặc bút stylus, đảm bảo độ sắc nét ở bất kì cấp độ zoom nào. Bắt đầu với một tấm nền màu trắng, người dùng có thể chọn các theme màu sắc và kéo các hình ảnh tương thích tương tự như các layer trong Photoshop.
Khi hoàn thành, tập tin có thể mở bằng Adobe Illustrator hay Photoshop.

Adobe Kuler

Adobe Kuler, adobe 
Adobe Kuler

Ứng dụng này giúp người dùng dễ dàng tạo các theme màu sắc cho các dự án thiết kế. Màu sắc có thể được tự sáng tạo hoặc chọn lựa từ hàng nghìn mẫu theme Kuler có sẵn do cộng đồng mạng chia sẻ.

Người dùng có thể đánh giá và bình luận ngay trong những theme đó và tập tin xuất ra có thể dùng cho các dự án Adobe Creative Suite.

Adobe Proto

Adobe Proto, adobe 
Adobe Proto

Adobe Proto cho phép phát triển tương tác giữa khung sườn và nguyền mẫu cho các website cũng như các ứng dụng cho tablet. ý tưởng này được truyền đạt và chia sẻ với các nhóm khách hàng hay cá nhân thông qua một giao diện cảm ứng. Các thao tác chạm nhanh chóng thể hiện thiết kế nguyền mẫu cũng như minh họa cho cấu trúc trang web.

Khung sườn có thể xuất ra theo các chuẩn như HTML, CSS và JavaScript cũng như chia sẻ trong các trình duyệt phổ biến để đánh giá và phề duyệt nhanh chóng.

Theo kế hoạch, Adobe Touch Apps sẽ được tích hợp cho các tablet Android trong tháng 10 với giá 9.99 USD cho mỗi ứng dụng. Adobe kì vọng sẽ có thể cung cấp bộ công cụ này cho iPad vào đầu năm 2012.

Các thông tin về dịch vụ Adobe Creative Cloud cùng các công cụ mở rộng khác sẽ được công bố trong tháng 11/2011.

(*) Theo Adobe

Thu Hiền