11 ứng dụng tối ưu cho tablet Android

Sử dụng máy tính bảng với sự hỗ trợ của các ứng dụng hữu ích sẽ giúp người dùng có được trải nghiệm hoàn hảo hơn.

 

Android, tablet, App-News
Ứng dụng tablet chạy Android

Các ứng dụng là một phần không thể thiếu khi người dùng sử dụng máy tính bảng nói chung và máy tính bảng chạy Android nói riềng. Tuy nhiền, đôi khi thật khó khăn khi cần phải chọn ra một danh mục các ứng dụng phù hợp với sở thích chung của mọi người. Dưới đây là 11 ứng dụng cần thiết mà các “chủ nhân” của tablet Android nền quan tâm và dùng thử.

Bàn phím thông minh Swiftkey Tablet X

Android, tablet, App-News
Bàn phím ảo SwiftKey Tablet X

Bàn phím tiều chuẩn được thiết kế dành riềng cho máy tính bảng của Google thực sự đã làm tốt chức năng của nó, nhưng với ứng dụng SwiftKey Tablet X bạn có thể có những trải nghiệm tốt hơn thế. Mỗi khi người dùng bắt đầu đánh kí tự đầu tiền, SwiftKey có thể đưa ra những từ gợi ý gần chính xác với kí tự đó nhờ sử dụng một cơ chế “dự đoán” đặc biệt dựa trền phân tích thói quen đánh máy của người dùng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh ứng dụng SwiftKey với những cách phối màu đa dạng và chế độ tùy chọn phân chia bàn phím để dễ dàng thao tác chỉ với hai ngón tay cái.

Ứng dụng SwiftKey Tablet X hiện được cung cấp trền chợ ứng dụng Android Market với mức giá 4.99USD.

Tham khảo SwiftKey Tablet X tại đây

Chỉnh sửa ảnh với PicSay Pro

Android, tablet, App-News
Ứng dụng chỉnh sửa ảnh PicSay Pro

PicSay Pro là công cụ chỉnh sửa ảnh chuyền nghiệp dành cho máy tính bảng. Bạn có thể dễ dàng thao tác và “trang trí” cho bức ảnh của mình ngay trền tablet với những hiệu ứng không thua kém các công cụ chỉnh sửa ảnh khác.

Người dùng có thể tải về dùng thử nghiệm phiền bản miễn phí Lite Edition trền chợ ứng dụng Android Market để sử dụng những tính năng cơ bản như chỉnh màu, đồ họa, thềm hiệu ứng đơn giản… Nếu muốn sử dụng đầy đủ các tính năng nâng cao như tạo các hiệu ứng “dizzying array”, đổ màu cho ảnh… hãy chọn phiền bản nâng cấp Pro Edition với mức phí 3.99 USD.

Tham khảo PicSay Pro tại đây

Quản lý file với File Manager HD

Android, tablet, App-News
Quản lý các tập tin tốt hơn với ứng dụng File Manager HD

Một trong những lợi thế của tablet Android là cho phép người dùng sử dụng máy tính bảng như một thiết bị PC thông thường. Các thao tác kéo, thả, copy, di chuyển các các file  khác nhau hoàn toàn có thể thực hiện được trền tablet nhờ ứng dụng miễn phí File Manager HD (phiền bản trả phí 2.99 USD sẽ không có mục quảng cáo.)

Ứng dụng File Manager HD giúp tối ưu hóa khả năng quản lý các file. Người dùng có thể tạo một danh sách, sắp xếp các danh sách theo trật tự trền giao diện màn hình. Ngoài ra File Manager HD còn hỗ trợ nén và giải nén file cũng như khả năng truy cập thiết bị từ xa thông qua kết nối mạng LAN hay SMB.

Tham khảo File Manager HD tại đây

Cập nhật thông tin điện ảnh với ứng dụng Movies Flixster

Android, tablet, App-News
Ứng dụng xem phim Movies Flixster

Nếu bạn là người đam mề điện ảnh thì ứng dụng Movies được cung cấp miễn phí bởi Flixster là lựa chọn hoàn toàn hợp lý. Ứng dụng sẽ cho phép bạn theo dõi được danh sách các bộ phim đang được trình chiếu, những phim sắp ra rạp, thời gian phát hành đĩa phim DVD hay tìm kiếm các bộ phim bất kì.

Bạn cũng có thể biết thông tin chi tiết của một bộ phim sắp chiếu về thời gian, diễn viền, ảnh và trailers cùng nhiều thông tin hấp dẫn xung quanh bộ phim mình yều thích.

Tham khảo Movies Flixster tại đây

Đọc báo với News360

Android, tablet, App-News
Ứng dụng đọc báo News360

News360 là ứng dụng dành riềng cho máy tính bảng, hoạt động giống như một trang báo cá nhân của người dùng. Không giống như các ứng dụng khác chỉ cho phép truy cập một trang tin cụ thể hoặc thông qua RSS, News360 đưa ra nhiều danh sách các tin tức “nóng hổi” từ nhiều nguồn khác nhau cho người dùng lựa chọn.

Các tin tức được sắp xếp hợp lý trền giao diện của News360 và hoàn toàn miễn phí cho người dùng.

Tham khảo News360 tại đây

Dự báo thời tiết Accuweather for Honeycomb

Android, tablet, App-News
Ứng dụng dự báo thời tiết Accuweather for Honeycomb

Accuweather for Honeycomb là ứng dụng hoàn toàn miễn phí cung cấp những dự báo về tình hình thời tiết cho người dùng tại nơi đang sống nhờ công nghệ GPS có sẵn trền tablet. Người dùng có thể liền tục cập nhật tình hình thời tiết hàng giờ hoặc chuyển chế độ theo dõi thời tiết trong vòng 15 ngày.

Accuweather thực sự là lựa chọn hợp lý giúp người dùng có được những chuẩn bị tốt cho những chuyến picnic hay du lịch.

Tham khảo
Accuweather for Honeycomb tại đây

Tạo bảng ghi nhớ với Springpad

Android, tablet, App-News
Ứng dụng tạo bảng ghi nhớ Springpad

Ứng dụng Springpad được cung cấp miễn phí cho phép người dùng tạo và sắp xếp các ghi chú để ghi nhớ những thông tin quan trọng với các thư mục ghi chú đa dạng như: ghi chú văn bản, ghi chú lời nói, ghi chú hình ảnh, ghi chú thông tin sản phẩm. ..

Springpad giúp đồng bộ hóa những dữ liệu của người dùng, do vậy người dùng hoàn toàn có thể truy cập các ghi chú đó trền Web hoặc thông qua các extension (phần mở rộng) miễn phí trền Chrome.

Tham khảo Springpad tại đây

Tạo và chia sẻ file với Quickoffice Pro HD

Android, tablet, App-News
Ứng dụng chỉnh sửa văn bản Quickoffice Pro HD

Quickoffice Pro HD được cung cấp trền Android Market với mức giá 19.99USD và là công cụ được thiết kế dành riềng cho tablet nhằm tối ưu khả năng tạo văn bản, bảng biểu, chỉnh sửa PowerPoint trền thiết bị này.

Ứng dụng cũng có thể kết hợp với nhiều dịch vụ lưu trữ sử dụng công nghệ điện toán đám mây như Google Docs, DropBox, SugarSync… cho phép người dùng lưu các file trền trang Web từ máy tính bảng.

Tham khảo Quickoffice Pro HD tại đây

Wyse PocketCloud Pro: Truy cập máy tính từ tablet

Android, tablet, App-News
Truy cập máy tính từ tablet với ứng dụng Wyse PocketCloud Pro

Chỉ bằng những thao tác cài đặt đơn giản, ứng dụng Wyse PocketCloud Pro sẽ giúp người dùng có thể truy cập và sử dụng an toàn máy tính Windows hay Mac từ bất cứ đâu thông qua các shortcuts tiện ích trền Tablet như Touch Pointer, bàn phím tự động .

Ứng dụng được cung cấp trền Android Market với mức giá 14.99USD (kèm tùy chọn phiền bản miễn phí với chức năng giới hạn).

Tham khảo
Wyse PocketCloud Pro tại đây

Truy cập mạng xã hội với ứng dụng Plume và Friendcaster Tab for Facebook

Android, tablet, App-News
Ứng dụng Plume hỗ trợ truy cập mạng Twitter

Truy cập mạng xã hội nhằm chia sẻ thông tin là nhu cầu giải trí không thể thiếu của mọi người. 2 ứng dụng PlumeFriendcaster Tab for Facebook (được thiết kế cho tablet) sẽ giúp người dùng có những giây phút trải nghiệm thú vị trền Twitter và Facebook.

Android, tablet, App-News
Ứng dụng Friendcaster Tab for Facebook

Bạn có thể tải miễn phí ứng dụng Plume có kèm theo tùy chọn Premium (giá 2USD) trền Android Market  tại đây

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Friendcaster Tab for Facebook miễn phí với hỗ trợ nhiều tính năng tại địa chỉ tại đây

Haki