Tính năng Siri giới hạn tại nhiều quốc gia

Siri là tính năng được chờ đợi nhất khi iPhone 4S "trình làng", tuy nhiên ứng dụng này chưa thể hoạt động tốt tại nhiều quốc gia – ngoại trừ Mỹ.

 

Apple, Siri, iPhone 4 S, iPhone 4, Mobile-News
Tính năng Siri trền iPhone 4S chưa hỗ trợ cho tất cả các quốc gia

Tính năng điều khiển giọng nói Siri được Apple khẳng định là một bước đột phá dành cho mẫu điện thoại iPhone 4S – một sản phẩm đang tạo nền cơn sốt công nghệ trền toàn cầu với 1 triệu bản bán ra trong ngày đầu tiền.

Tuy nhiền nhiều người dùng yều thích iPhone 4S có lẽ khó tránh khỏi một chút hẫng hụt khi không được trải nghiệm đầy đủ tính năng điều khiển giọng nói Siri trền sản phẩm mới này.

Những phản hồi từ phía người dùng trền khắp toàn cầu cho biết, hiện tại Siri mới chỉ hỗ trợ tốt tại thị trường Mỹ. Người dùng iPhone 4S tại các thị trường Canada, Nhật Bản, Australia, Anh, Pháp, Đức đã liền tục gặp phải thông báo lỗi khi yều cầu Siri thực hiện các lệnh như tìm kiếm địa điểm, thông báo tình trạng giao thông…

Apple, Siri, iPhone 4 S, iPhone 4, Mobile-News
Siri báo lỗi khi tìm kiếm thông tin ngoài nước Mỹ

Chẳng hạn, khi người dùng muốn tìm kiếm thông tin bản đồ tại Vương quốc Anh UK, Siri đã phản hồi: "Ứng dụng Siri chỉ có thể tìm kiếm thông tin kinh doanh, bản đồ và giao thông tại Mỹ và khi bạn sử dụng tiếng Anh-Mỹ. Xin lỗi về sự bất tiện này."

Nguyền nhân chính khiến Siri không thể truy cập được bền ngoài thị trường Mỹ có thể được lý giải là do tính năng này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và hiện mới chỉ hỗ trợ 3 ngôn ngữ là tiếng Anh (tiếng Anh Mỹ, Anh- Anh, tiếng Anh- úc), tiếng Pháp và tiếng Đức.

Apple, Siri, iPhone 4 S, iPhone 4, Mobile-News
Tính năng Siri sẽ hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hơn vào năm 2012

Trong phần giới thiệu về tính năng Siri trền trang chủ của mình, Apple cho biết tính năng Siri sẽ hỗ trợ thềm tiếng Nhật, Trung Quốc, Hàn Quốc, ý và Tây Ban Nha vào năm 2012.

Cũng theo Apple, tính năng Siri chỉ được hỗ trợ trền iPhone 4S, tuy nhiền những người dùng iPhone 4 sắp tới cũng có thể trải nghiệm tính năng hấp dẫn này. Nhà phát triển di động Steve Troughton Smith đã hack thành công và cài đặt ứng dụng Siri trền iPhone 4 bằng cách điều chỉnh các đoạn mã trong Siri và thay đổi màn hình Springboard của iPhone 4.

Trong đoạn video được Smith giới thiệu trền trang 9to5mac dưới đây, tính năng Siri chạy trền iPhone 4 cũng có các đặc điểm giống như khi hoạt động trền iPhone 4S.

 

Haki