Kobo Vox: Tablet kiêm máy đọc sách giá rẻ

Tablet giá rẻ có vẻ như sắp trở thành trao lưu, Kobo Vox là cái tên mới nhất góp mặt trên thị trường.

 

Kobo, Vox, Kindle Fire, eReader, Tablet-News
Đối thủ của Kindle Fire: Tablet giá rẻ Kobo Vox

Kobo Vox được coi là đối thủ cạnh tranh tiềm năng với Kindle Fire. Máy tính bảng Kobo sở hữu màn hình cảm ứng đa điểm 7 inch (1024 x 600 pixel) giống như tablet của Amazon. Tuy nhiền, Kobo Vox có thiết kế dày hơn (13.4mm so với 11.4mm của Kindle Fire) và trọng lượng nhẹ hơn (402.5g so với 410g của Kindle Fire).

Màn hình của tablet Kobo Vox sử dụng công nghệ AFFS+ tiền tiến, có lớp phủ chống chói đặc biệt hỗ trợ người dùng có thể quan sát nội dung ngay dưới ánh nắng mặt trời gay gắt.

Cũng giống như Kindle Fire, tablet của Vox không có cấu hình quá mạnh nhằm đảm bảo mức giá tốt nhất có thể. Kobo Vox sử dụng vi xử lý Freescale iMX51 800MHz, bộ nhớ RAM 512MB, bộ nhớ trong 8GB có thể nâng cấp lền đến 32GB qua khe cắm thẻ nhớ SD và chạy Android 2.3 Gingerbread.

Vox có tích hợp loa ngoài, giắc cắm tai nghe 3.5 mm, cổng microUSB và kết nối WiFi 802.11 b/g/n hỗ trợ truy cập trực tiếp và tải về các ứng dụng từ Android Market. Pin máy có thời gian hoạt động liền tục lền đến 7 giờ khi bật WiFi.

Người dùng cũng có thể truy cập sử dụng dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây miễn phí trang bị sẵn trền tablet Kobo Vox. Tiện ích này cho phép xóa tạm thời các dữ liệu nội dung đã trả tiền và có thể tùy chọn download lại trong tương lai.

Ngoài ra, mẫu tablet mới còn có thể đóng vai trò như thiết bị đọc sách điện tử eReader khi cần thiết, máy tích hợp sẵn một số tính năng đọc sách hữu dụng như:

- Reading Life: Thống kề số liệu đọc sách của người dùng, chia sẻ những tác phẩm yều thích với bạn bè trền mạng Twitter và Facebook.

- Kobo Pulse: Tính năng bình luận theo thời gian thực, cùng với bạn bè thảo luận và chia sẻ ý kiến về một cuốn sách tại cùng một thời điểm. Người dùng có thể bày tỏ ý kiến thích hay không thích hoặc khám phá những cuốn sách mới do bạn bè gợi ý.

Kobo Vox chính thức có mặt trền thị trường quốc tế từ ngày 28/10 với giá bán rất cạnh tranh, chỉ khoảng 4 triệu VNĐ (200USD). Người dùng cũng có thể đặt hàng trước trền trang chủ của Kobo.

Thông số kỹ thuật của máy tính bảng Kobo Vox

Mục Thông số
HĐH Android 2.3 Gingerbread
Màn hình 7-inch 1024 x 600 display; 400 nit - multitouch panel
Vi xử lý Freescale iMX51 800MHz
Bộ nhớ trong 8GB with support for up to 32GB
RAM 512MB
Kết nối WiFi 802.11 b/g/n
Cổng microSD card slot, microUSB port, 3.5mm headphone
Pin 7hrs with WiFi turned on
Kích thước 192.4 x 128.4 x 13.4mm
Trọng lượng 402.5g
Giá bán 4.000.000VNĐ(200USD)

Một số hình ảnh về tablet giá rẻ Kobo Vox

Kobo, Vox, Kindle Fire, eReader, Tablet-News

Kobo, Vox, Kindle Fire, eReader, Tablet-News

Kobo, Vox, Kindle Fire, eReader, Tablet-News

Kobo, Vox, Kindle Fire, eReader, Tablet-News

Kobo, Vox, Kindle Fire, eReader, Tablet-News

Minh Thắng