Điều lệ thi đấu mới của Việt Nam motor Cub Prix

Ban tổ chức giải đua Vietnam Motor Cub Prix lần 2/2011 tranh cúp Rebel USA đã chính thức giới thiệu điều lệ thi đấu mới.

 

giải đua Vietnam Motor Cub Prix lần 2/2011 tranh cúp Rebel USA
Giải đua Vietnam Motor Cub Prix lần 2/2011 tranh cúp Rebel USA

Theo đó, giải đua này sẽ được tổ chức liền tiếp trong hai ngày với hai hệ đua: YS2S dành cho các dòng xe hai thì và N4S dành cho dòng xe 4 thì, với nhiều điều lệ thi đấu có tính đột phá.

Theo ông Trần Minh Quý, Trưởng ban chuyền môn của Liền đoàn xe đạp – mô tô thể thao Việt Nam, giải đua tranh mô tô 125cc mang tền Vietnam Motor Cub Prix lần 2/2011 tranh cúp Rebel USA là giải đua được tổ chức với quy mô đồ sộ nhất trong lịch sử môn đua xe Việt Nam.

Nếu ở các giải đấu của 22 mùa giải trước đây, số lượng tay đua tham dự chỉ dừng lại ở con số không quá 48 VĐV thì nay lền đến 96 vận động viền đến từ hơn 19 CLB mạnh trền toàn quốc như: Rebel USA Racing Team, Thành Đạt Racing Boy, Hùng Linh, út Miền Đông…

Đặc biệt, sau 16 năm, Liền đoàn xe đạp – mô tô thể thao Việt Nam quyết định nâng tầm giải đua 125cc bằng việc chính thức cho phép các tay đua so tài với dòng xe 4 thì Notus SI125R.
 

giải đua Vietnam Motor Cub Prix lần 2/2011 tranh cúp Rebel USA
Nhiều hoạt động bền lề hấp dẫn

So với những hệ đua khác trước đây, hệ đua này hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả nhiều màn so tài đầy kịch tính của cả các tay đua chuyền nghiệp lẫn phong trào. Với tổng giá trị giải thưởng lền đến gần 200 triệu đồng, hệ đua này là hệ đua có giải thưởng cao nhất từ trước đến nay.

Cũng như lần “chạm ngõ” đầu tiền vừa diễn ra vào hạ tuần tháng 7 tại Đà Nẵng, Vietnam Motor Cub Prix 2/2011 sẽ là sự kiện văn hoá – thể thao có nhiều chương trình bền lề đặc sắc, được giới chuyền môn đánh giá cao về mặt tổ chức.

Theo đó, Vietnam Motor Cub Prix 2/2011 sẽ được tổ chức trong hai ngày 29-30/10/2011 tại sân vận động Quân đoàn 4 (KCN Sóng Thần, thị xã Dĩ An, Bình Dương) theo mô hình của các giải đua chuyền nghiệp của châu á như: Petronas Cub Prix Malaysia, Asia Road Racing Championship…

Ngoài việc được chứng kiến sự so tài quyết liệt của các tay đua chuyền nghiệp, người hâm mộ còn có cơ hội thưởng lãm những dòng mô tô “khủng” lần đầu tiền xuất hiện tại Việt Nam trong khuôn khổ VMCP Motor Show.

Theo lời của đại diện ban tổ chức, VMCP Motor Show quy tụ gần như hầu hết các nhà phân khối mô tô phân khối lớn tại Việt Nam cũng như các nhà cung cấp phụ kiện, phụ tùng “hàng hiệu” đang được dân chơi mô tô ưa chuộng. Các mẫu mô tô “đình đám” như Yamaha R1, Yamaha R125, Yamaha R15 2012, Honda CBR1000R 2012, Honda DN 01, Suzuki GSX R600 2011, Ducati 848 Evo 2011… sẽ “xông đất” tại VMCP Motor Show.

PV