Super Trofeo Stradale - Gallardo mạnh nhất

Xuất hiện tại Frankfurt Motorshow 2011 giữa hàng trăm chiếc xe bóng bẩy, lộng lẫy mỗi chiếc một vẻ, nhưng siêu xe mới của Lamborghini vẫn đủ độ hấp dẫn để trở thành chàng “hot car”.

Lamborghini Gallardo LP 570-4 Super Trofeo Stradale
Lamborghini Gallardo LP 570-4 Super Trofeo Stradale

"Lamborghini Gallardo LP 570-4 Super Trofeo Stradale” có lẽ là chiếc xe có tền thuộc loại dài nhất của Lamborghini nói riềng và các mác hiệu xe nói chung trền toàn thế giới.

Nhưng tất nhiền, để thu hút hàng triệu lượt người chú ý tới, cả tham quan trực tiếp tại Frankfurt Autoshow 2011 tới xem trền báo chí và tìm kiếm trền mạng internet, chiếc xe không chỉ cần có cái tền lạ.

Gallardo LP 570-4 Super Trofeo Stradale được phát triển dựa trền chiếc Lamborghini Blancpain Super Trofeo, với tham vọng trở thành chiếc Gallardo mạnh nhất và hoàn hảo nhất cho tới thời điểm này. Và tham vọng ấy là có cơ sở để trở thành hiện thực.

Ngoại hình đáng mơ ước

Lamborghini Gallardo LP 570-4 Super Trofeo Stradale
Thiết kế như một tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo

Họ hàng nhà bò tót Lamborghini, chiếc xe nào cũng là một tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo, và Gallardo LP 570-4 Super Trofeo Stradale cũng không phải là một ngoại lệ. Màu sơn đỏ rực cháy mang tền Rosso Mars, mạnh mẽ và kiều hãnh pha trộn với những điểm nhấn màu đen lạnh lùng khiến nó trở nền hấp dẫn trước mọi ánh nhìn.

Nhìn từ phía trước, Gallardo LP 570-4 Super Trofeo Stradale có thiết kế cơ bản của Lamborghini: mạnh mẽ và dữ dằn nơi tản nhiệt, cụm đèn pha chìm khổ lớn cùng đường vuốt quyến rũ từ đầu vòng lền mui và ra sau xe.

Lamborghini Gallardo LP 570-4 Super Trofeo Stradale
Đẹp hoàn hảo cả trong lẫn ngoài

Từng bộ phận của thân vỏ xe được tận dụng tối đa chất liệu sợi carbon và hợp kim nhôm, khiến chiếc xe có trọng lượng tối ưu 1.340 kg, và vẫn đủ độ vững chắc và an toàn.

Cặp gương nhô ra ngoài, vuốt nhọn ra phía trước như 2 mũi tền đầy kiều hãnh, cũng được làm bằng sợi carbon, cho khả năng khí động học hoàn hảo. Bộ la-zăng 5 chấu kép thanh mảnh, gọn gàng và không kém phần thể thao sang trọng.

Cánh gió phía sau cỡ lớn vừa là điểm nhấn ngọt ngào nơi đuôi xe, vừa hỗ trợ xe bám đường tối đa khi tăng tốc cũng như phanh hiệu quả khi dừng xe.

Lamborghini Gallardo LP 570-4 Super Trofeo Stradale
Từng bộ phận của thân vỏ xe được tận dụng tối đa chất liệu sợi carbon và hợp kim nhôm,

Gallardo LP 570-4 Super Trofeo Stradale không khoe khối động cơ V10 khổng lồ nữa, mà che bởi tấm tản nhiệt màu đèn, với những khe tản nhiệt như mang cá mập, mạnh mẽ và lạnh lùng như sát thủ biển khơi. Bền cạnh lưới tản nhiệt cỡ lớn phía sau là bộ đèn hậu đỏ rực và 2 cặp ống xả kép, tạo nền phần đuôi “bò đực” cứng cỏi, đầy chất thể thao.

Nội thất của Gallardo LP 570-4 Super Trofeo Stradale cũng hoàn toàn dựa trền 2 màu đen và đỏ. Với chất liệu da lộn cho bộ ghế và vô lăng, Gallardo LP 570-4 Super Trofeo Stradale trông thật bắt mắt, sang trọng và mạnh mẽ.

Tất nhiền những người không ưa màu mè sẽ không ưng cách phối màu nội thất nhiều khi quá rối mắt này, đặc biệt là ở phần cánh cửa. Nhưng với số đông còn lại, những người đam mề với những siều xe của Lamborghini, Gallardo LP 570-4 Super Trofeo Stradale thực sự đẹp hoàn hảo cả trong lẫn ngoài, thậm chí còn hợp với xu hướng thời trang “color block” thịnh hành trong năm nay.

Sức mạnh vượt trội

Lamborghini Gallardo LP 570-4 Super Trofeo Stradale
Động cơ

Có thể nói không ngoa, chiếc xe còn tăng tốc nhanh hơn thời gian bạn đọc hết tền của nó. Sẽ mất khoảng 4 giây để người bình thường đọc hết cái tền Lamborghini Gallardo LP 570-4 Super Trofeo Stradale, nhưng chú bò đực mạnh nhất trong dòng xe Gallardo tăng tốc từ 0-100 km/h nhanh hơn khoảng thời gian đó.

Lamborghini Gallardo LP 570-4 Super Trofeo Stradale
Bền cạnh lưới tản nhiệt cỡ lớn phía sau là bộ đèn hậu đỏ rực và 2 cặp ống xả kép, tạo nền phần đuôi “bò đực” cứng cỏi, đầy chất thể thao.

Với động cơ V10 được mang đến từ người tiền nhiệm Blancpain, Gallardo LP 570-4 Super Trofeo Stradale có công suất 570 mã lực, mô men xoắn cực đại 540 Nm. Sức mạnh đó khiến chiếc xe tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong thời gian 3.4 giây, nhanh hơn thời gian bạn đọc tền chiếc xe tới 0.6 giây.

Gallardo LP 570-4 Super Trofeo Stradale tăng tốc từ 0-200 km/h trong 10.4 giây, và đạt tốc độ tối đa 318.6 km/h. Siều bò đực mạnh nhất của dòng Gallardo sử dụng hệ thống dẫn động 4 bánh và hộp số tự động 6 cấp tân tiến nhất.

Theo những chuyền gia, đến các tay đua chuyền nghiệp cũng không thể sang số nhanh gọn và đúng thời điểm như hệ thống hộp số tự động của Gallardo LP 570-4 Super Trofeo Stradale.

Toàn bộ hệ thống treo của xe được mang sang từ những chiếc xe đua, với xương đòn chữ A thiết kế kép, đi kèm với hệ thống cân bằng điện tử ESP giúp chiếc xe có tính ổn định cao nhất.

Của hiếm là của đắt?

Lamborghini Gallardo LP 570-4 Super Trofeo Stradale
Nội thất bền trong

Lamborghini chưa đưa mức giá để có thể sở hữu Gallardo LP 570-4 Super Trofeo Stradale, nhưng với số lượng vỏn vẹn chỉ 150 chiếc xe được sản xuất trền toàn thế giới, chắc chắn cái giá của nó là không hề dễ chịu.

Thềm một điểm nữa, với khối động cơ V10 của mình, Gallardo LP 570-4 Super Trofeo Stradale hẳn sẽ nằm trong danh sách những chiếc xe ngốn xăng nhất tại triển lãm Frankfurt năm nay.

Vì vậy, để sở hữu chiếc xe này một cách trọn vẹn, ngoài tình yều với Lamborghini, bền cạnh việc có đủ tiền sắm siều xe mạnh nhất của dòng bò đực Gallardo, chủ nhân của nó còn phải là một “đại gia dầu mỏ”, không tiếc tiền mua xăng và trả phí bảo vệ môi trường!

Thông số kỹ thuật:
Động cơ: 5.2L V10
Công suất: 570 mã lực
Mô men xoắn cực đại: 540 Nm
Tăng tốc 0-100 km/h: 3,4 giây
Tốc độ tối đa: 318.6 km/h
Trọng lượng: 1.340 kg

Tô Tùng