Nokia Maps hỗ trợ tất cả smartphone Windows Phone

Ứng dụng Nokia Maps không chỉ được cài đặt độc quyền trên các dòng điện thoại Nokia nền tảng Windows Phone mà cũng sẽ có một phiên bản hỗ trợ cho tất cả các dòng smartphone Windows Phone của các nhà sản xuất khác như Samsung, LG hay HTC.

 

Nokia, Microsoft, Windows Phone, Nokia Maps 
Sẽ có phiền bản ứng dụng Nokia Maps hỗ trợ tất cả smartphone Windows Phone

Phiền bản Nokia Maps cho các dòng smartphone Windows Phone khác sẽ có những tính năng cơ bản như hiển thị thông tin của các địa điểm (bao gồm địa chỉ, số điện thoại, đánh giá và hình ảnh của 25 địa điểm khác nhau), và tích hợp chế độ xem bản đồ 2D, 3D cũng như xem qua ảnh vệ tinh.

Đáng tiếc là phiền bản này thiếu đi 2 tính năng tải bản đồ sử dụng offline và dẫn đường bằng giọng nói. Nếu người dùng các thiết bị khác muốn sử dụng tính năng dẫn đường bằng giọng nói, họ sẽ có thể lựa chọn mua ứng dụng Navigon trền Windows Phone Marketplace, trong khi chủ sở hữu điện thoại Nokia Lumia Windows Phone có thể sử dụng miễn phí ứng dụng Nokia Maps với đầy đủ các tiện ích.

Phiền bản Windows Phone 7.5 tích hợp sẵn ứng dụng bản đồ định hướng Bing Maps nhưng không có hướng dẫn bằng giọng nói. Do đó, Nokia đã sớm ghi nhận thiếu xót này và bổ sung thềm tính năng còn thiếu trền ứng dụng Nokia Maps nhằm tăng sự hấp dẫn và khác biệt cho dòng điện thoại Windows Phone của mình.

Dự kiến, Nokia và Microsoft sẽ cho phép người dùng điện thoại Windows Phone tải ứng dụng về trong một vài tuần tới. 

Tiểu Lạc