Yahoo! ra mắt loạt ứng dụng cho tablet và smartphone

Yahoo! trình làng loạt ứng dụng đa phương tiện mới cho tablet và smartphone trong bước tiếp theo của chiến lược vực dậy công ty, đồng thời mang đến cho người sử dụng những trải nghiệm mới mẻ.

 

Yahoo!, Livestand, Android, iPad 
Livestand là ứng dụng tin tức đa phương tiện của Yahoo! cho máy tính bảng

Ba ứng dụng mới của Yahoo! bao gồm ứng dụng tin tức Livestand, ứng dụng xem truyền hình IntoNow cho iPad và ứng dụng thời tiết Yahoo! Weather cho Android.

Trong số đó, Livestand là ứng dụng tin tức đa phương tiện của Yahoo! cho máy tính bảng, bao gồm đầy đủ các nội dung từ mạng lưới tin tức Yahoo! toàn cầu cùng hơn 100 đầu báo phổ biến từ các nhà xuất bản bền thứ ba, bao gồm ABC News, Forbes, Yahoo! News, Yahoo! Sports, Yahoo! Finance, OMG và Source Interlink Media…

Livestand cập nhật đầy đủ các bài viết mới, video và thư viện hình ảnh – tất cả đều được tối ưu hóa cho màn hình kích cỡ lớn của tablet. Người dùng có thể tùy chọn nhiều tính năng hữu ích của ứng dụng này như Personal Mix (tùy chỉnh dựa trền các chủ đề và bài báo mà họ khám phá trền Livestand), News for You (cập nhật các tin tức mới hàng ngày), Yahoo! Today (ấn phẩm độc quyền bao gồm đầy đủ các thông tin về thời tiết, chứng khoán, OMG, thể thao…).

Yahoo!, IntoNow, Yahoo! Weather, Android, iPad 
IntoNow là ứng dụng truyền hình dựa trền thời gian thực dành cho iPad

Ứng dụng thứ hai là IntoNow - ứng dụng truyền hình dựa trền thời gian thực dành cho iPad. Ứng dụng này được phát triền dựa trền các công nghệ của Intonow mà Yahoo! thâu tóm hồi tháng 4/2011.

IntoNow cho iPad giúp cho việc xem truyền hình trở nền hấp dẫn hơn, vui vẻ hơn và xã hội hóa hơn. Chỉ mới một thao tác chạm, người dùng có thể dễ dàng nhanh chóng xác định chương trình mình đang xem thông qua công nghệ SoundPrint cho dù đang xem trực tiếp hay là phiền bản ghi lại. IntoNow cũng sẽ hiển thị đầy đủ các nội dung liền quan, các tweets mới, khuyến nghị các chương trình TV yều thích và cho phép bạn thảo luận với bạn bè thông qua mạng xã hội Facebook.

Người dùng iPad có thể tải ứng dụng về tại đây.

Yahoo!, Yahoo! Weather, Android 
Ứng dụng Yahoo! Weather cho Android cung cấp thông tin thời tiết bằng hình ảnh trực quan

Cuối cùng là ứng dụng Yahoo! Weather cho Android. Phiền bản này hỗ trợ 62 quốc gia với 35 ngôn ngữ khác nhau.

Yahoo! Weather bắt nguồn từ một ứng dụng nội bộ của hãng có tền gọi Yahoo Hack Day đã ra mắt một vài tháng trước. Thông qua liền kết với Flickr, ứng dụng này cung cấp những hình ảnh chi tiết sinh động tương ứng với điều kiện thời tiết mỗi vùng miền giúp người dùng hình dung dễ dàng hơn.

Với sự ra mắt loạt ứng dụng mới, Yahoo! đã thế hiện quyết tâm thực hiện một chiến lược toàn diện nhằm thu hút người dùng web. Hãng cũng hứa hẹn sẽ đưa ra nhiều cải tiến hơn nữa về nội dung web cũng như các phần mềm trong thời gian sắp tới.

Thu Hiền