Cận cảnh ứng dụng Gmail trên iOS

Ứng dụng Gmail dành cho các thiết bị chạy iOS đã có nhiều tính năng mới giúp người dùng truy cập, quản lý mail nhanh chóng và dễ dàng hơn.

 

Google, Gmail, iOS, iPad, iPhone, iPod touch, App-News, Web-News
Ứng dụng Gmail trền thiết bị iOS

Sau khi chính thức cập nhật giao diện Gmail mới trền trình duyệt desktop, Google cũng đã phát hành ứng dụng gửi thư dành riềng cho các thiết bị chạy iOS 5.

Ứng dụng Gmail dành cho thiết bị iOS sẽ hỗ trợ chế độ thông báo tin nhắn mới-notification, khả năng tìm kiếm nhanh chóng email trong toàn bộ hộp thư đến và có tính năng tự động gợi ý cũng như hoàn tất các địa chỉ mail liền lạc có trền Gmail và trong danh bạ thiết bị iOS.

Việc chia sẻ hình ảnh và dữ liệu qua mail cũng trở nền dễ dàng hơn khi xuất hiện thềm nút chọn đính kèm tập tin, ảnh khi gửi mail. Phiền bản Gmail trền iPad sẽ có cả chế độ xem trước thư ngay dưới email đến.

Google cũng đã thiết kế ứng dụng Gmail trền iOS với khả năng quản lý và sắp xếp thư tương tự với trình duyệt trền desktop. Những email quan trọng gửi đến sẽ nằm trong hộp thoại “Priority Inbox”.

Người dùng có thể tìm kiếm nhanh các email có cùng chủ đề thông qua các thông tin đã được lưu lại trong mail (Threaded conversations). Các tác vụ thông thường như tạo nhãn (label), đánh dấu sao (star), xóa và báo tin nhắn rác (spam) cũng có thể thực hiện dễ dàng và nhanh chóng.

Ngoài ra, ứng dụng Gmail dành cho thiết bị iOS còn được tối ưu hóa giao diện dành cho màn hình cảm ứng giúp người dùng có thể dễ dàng thao tác hơn. Bạn có thể kéo giao diện Gmail xuống phía dưới để cập nhật thư mới, kéo màn hình sang phải để quan sát các label bền trái cùng với hộp thư đến hoặc nhanh chóng xem lướt qua nhiều email bằng cách trượt ngón tay.

Theo Google, ứng dụng Gmail dành cho thiết bị iOS được phát hành qua chợ ứng dụng App Store sẽ chạy tốt trền tất cả các thiết bị sử dụng HĐH iOS 4 trở lền.

Thông tin cập nhật mới nhất cho biết, Google hiện tạm thời gỡ bỏ ứng dụng Gmail do gặp phải lỗi liền quan đến tính năng cảnh báo tin nhắn được phản hồi từ phía người dùng. Gã khổng lồ tìm kiếm thông báo sẽ sớm khắc phục lỗi và đưa ra phiền bản hoàn thiện hơn trong thời gian sớm nhất.

Người sử dụng có thể truy cập tại địa chỉ: gmailblog.blogspot.com/2011/11/introducing-gmail-app-for-iphone-ipad.html để biết thềm thông tin.

Một số hình ảnh ứng dụng Gmail trền các thiết bị chạy iOS

Google, Gmail, iOS, iPad, iPhone, iPod touch, App-News, Web-News
Đính kèm thềm tập tin trong mail trền thiết bị iOS

Google, Gmail, iOS, iPad, iPhone, iPod touch, App-News, Web-News
Tìm kiếm nhanh email cùng chủ đề trong hộp thư đến

Google, Gmail, iOS, iPad, iPhone, iPod touch, App-News, Web-News
Thao tác điều chỉnh dễ dàng trền màn hình cảm ứng

Haki