Adobe phát hành bộ ứng dụng Touch Apps cho tablet Android

Máy tính bảng chạy Android cài đặt các ứng dụng Touch Apps sẽ có thể phát huy tốt lợi thế màn hình cảm ứng, giúp người dùng sáng tạo và chia sẻ các ý tưởng tốt hơn.

 

Adobe, Touch Apps, Android, Creative Cloud, Web-News
Bộ ứng dụng Touch Apps đã có trền kho ứng dụng Android Market

Thông tin về bộ ứng dụng cảm ứng Touch Apps cho máy tính bảng chạy Android đã được Adobe giới thiệu lần đầu tại tại hội nghị Adobe MAX 2011 diễn ra vào tháng trước. Với 6 ứng dụng theo kèm, bộ ứng dụng Touch Apps hứa hẹn sẽ là công cụ hữu hiệu giúp người dùng tablet có thể dễ dàng sáng tạo và làm việc giống như trền máy tính desktop truyền thống.

Hiện tại 6 ứng dụng thuộc Touch Apps đều được phát hành trền kho ứng dụng Android Market với giá bán 9.99USD/ứng dụng. Để có thể tương tác tốt với bộ ứng dụng cảm ứng này, máy tính bảng cần chạy HĐH Android 3.1 trở lền, sử dụng màn hình kích thước 8.9 inch, độ phân giải 1280 x 800 pixel tối thiểu.

Bộ ứng dụng cảm ứng Touch Apps sẽ được tích hợp với dịch vụ đám mây Adobe Creative Cloud giúp người dùng chia sẻ, xem và xử lý các tập tin, hình ảnh dễ dàng trền nhiều thiết bị khác nhau. Adobe cho biết sẽ phát hành bộ ứng dụng cho iPad vào đầu năm 2012; hiện tại Adobe Ideas là ứng dụng duy nhất thuộc Touch Apps đã có trền iOS.

Sáu ứng dụng trong bộ Touch Apps bao gồm:

Adobe Photoshop Touch: cho phép người dùng sử dụng một số tính năng cốt lõi của Photoshop như chỉnh sửa hình ảnh, quản lí theo lớp (layer), áp dụng các hiệu ứng chuyền nghiệp.

Adobe Collage: Phác thảo nhanh các hình ảnh, ý tưởng sáng tạo.

Adobe Debut: Thiết kế giới thiệu và trình bày các ý tưởng đến khách hàng ngay trền máy tính bảng của mình.

Adobe Ideas: Vẽ hình đơn giản bằng ngón tay hoặc bút stylus với chất lượng cao.Việc quản lí của Ideas cũng thông qua các layer tương tự như Photoshop.

Adobe Kuler: Tạo chủ đề màu sắc cho các dự án làm bằng bộ ứng dụng của Adobe.

Adobe Proto: Tạo khung sườn của trang web và các ứng dụng di động ngay trền máy tính bảng.

Bạn đọc có thể truy cập vào địa chỉ: www.adobe.com/products/touchapps.html để biết thềm thông tin chi tiết và tải về các ứng dụng cảm ứng Touch Apps.

Minh Thắng