Thủ thuật Photoshop: Tạo ảnh phân tán theo phong cách Polaroids

Bằng những bước đơn giản trong Phtoshop bạn có thể sở hữu một bức ảnh chắp ghép thú vị như được tạo nên từ nhiều tấm hình in ra từ mẫu máy ảnh Polaroids.

 

Photoshop
Ảnh gốc được sử dụng.

Bước 1: Mở ảnh làm nền trong Photoshop.

Photoshop

Bước 2: Tạo Layer 1 bằng cách nhấn vào Create a new Layer trền bẳng Layers, sau đó sử dụng công cụ Marquee Tool tạo một vùng chọn hình chữ nhật (như hình).

Photoshop

Bước 3: Đổ màu trắng vào vùng chọn. Sau đó kích 2 lần trền Layer 1 trong bảng Layer hoặc vào Leyer>Leyer Style>Drop Shadow để tạo bóng nhẹ cho hình (bạn có thể chọn thông số như hình).

Photoshop

Bước 4: Vẫn sử dụng bảng Layer Style, tích chọn Inner Shadow, đặt Angle là 90 và đặt thông số như hình.

Photoshop

Bước 5: Tạo một vùng chọn nhỏ hơn bền trong khung màu trắng và đổ màu đen. Ta sẽ được một khuôn hình trền giấy ảnh giống như in từ mẫu máy Polaroids.

Photoshop

Bước 6: Nhân lớp Layer 1 lền nhiều lần và sắp xếp theo ý tưởng của bạn.

Photoshop

Bước 7: Nhân các lớp copy từ Layer 1 lại bằng cách chọn tất cả các lớp (trừ Background) và nhấn Ctr + E. Sau đó, kéo ảnh cần ghép vào ảnh đang làm. Ta có Layer 2.

Photoshop

Bước 8: Tắt con mắt ở Layer 2, chọn thao tác trền Layer 1 rồi kích chuột phải vào ảnh, chọn Color Range để tạo vùng chọn trong khuôn hình (sử dụng bút Sampled colors tích vào khuôn hình màu đen).

Photoshop

Bước 9: Mở con mắt ở Layer 2 và chọn thao tác trền Layer này. Nhấn Ctrl+Shift+I để đổi vùng chọn.

Photoshop

Sau đó nhấn Delete hoặc Ctrl+X để xóa phần nằm ngoài khuôn hình.

Photoshop

 Bước 10: Để tạo ảnh có chiều sâu và tạo cảm giác thật hơn ta nhân tất cả các lớp lại bằng Ctrl+Shift+E và tạo vùng chọn cho toàn khuôn hình bằng Ctrl+A, rồi nhấn Ctrl+T và thay đổi kích thước của ảnh như hình.

Photoshop

Kết quả

Photoshop

Chúc các bạn thành công và có những bức ảnh đẹp!
Nguyễn Huyền