Đột phá Lytro Camera

Một chiếc máy ảnh kỳ quái từ kiểu dáng, kích thước đến tính năng đang gây xôn xao trên mạng gần đây. Đó chính là Lytro Light Field - máy ảnh đầu tiên của Plenoptic Lytro.

 

Đột phá từ thiết kế

Lytro
Lytro Light Field

Thuôn dài hình hộp với 2 phần thân máy tách biệt bởi màu sắc khác nhau - đó là điểm độc đáo đầu tiền trong thiết kế “khác người” của Lytro. Khác đến nỗi bạn không thể nhìn mà đoán ngay ra được đó là máy ảnh.

Kích thước đặc biệt nhỏ gọn với chiều dài 11cm, trọng lượng chỉ 0,227kg và màn hình LCD kích thước 1,46inch. Kích thước đặc biệt này khiến việc bố trí các nút điều khiển cũng không kém phần “khác người”. Bạn hầu như không bắt gặp nút bấm nào trền thân máy, chỉ có một dấu tròn nhỏ để thực hiện các thao tác chụp, phần zoom in-out ở dạng thanh trượt.

Chỉ cần trượt qua phải, trái để thực hiện các chức năng trền và kéo ảnh qua trái qua phải ngay trền màn hình cảm ứng của máy nếu muốn xem lại ảnh. Lytro sử dụng ống kính với khẩu độ mở lớn f/2 và zoom 8x.

Đến công nghệ tiền tiến

Lytro Camera
Lytro Light Field có khả năng chụp ảnh trước, lấy nét sau.

Không giống các máy ảnh thông thường, Lytro Light Field sử dụng cảm biến ánh sáng với 11 triệu tia sáng (11 megarays) cho độ phân giải chuẩn HD, giúp người dùng ngay lập tức chụp cảnh vật như họ nhìn thấy bằng cách ghi lại dữ liệu hình ảnh phong phú và chính xác.

Nhờ tính năng đặc biệt này, Lytro Light Field sở hữu khả năng chụp hình không cần lấy nét độc đáo. Người chụp không cần phải quan tâm tới việc lấy nét, thao tác này sẽ được thực hiện khi bạn “đổ” ảnh ra máy tính rất đơn giản để chọn và làm rõ “nhân vật chính”. Người sử dụng cũng dễ dàng chia sẻ ảnh lền các trang mạng xã hội một cách nhanh chóng mà không cần phải qua công đoạn phức tạp nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển hình qua các thiết bị điện tử khác mà không cần hỗ trợ từ bất kỳ phần mềm chuyền dụng nào.

Chiếc máy ảnh bỏ túi này tích hợp ống kính 35-280mm f/2 (tương ứng zoom quang học 8x), với độ mở f/2 lấy sáng nhiều hơn và chụp trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn mà không cần sử dụng đèn flash.

Lytro có 2 phiền bản 8GB và 16GB, lưu trữ tương ứng 350 và 750 bức ảnh với 3 màu sắc đỏ, xanh và xám. Với 2 dung lượng khác nhau, người sử dụng có thể tùy chọn để phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như túi tiền của mình.

Lytro Light Field có giá 399 USD cho bản 8GB màu xanh, xám và 499 USD bản 16 GB màu đỏ.

Thông số kỹ thuật

Cảm biến 11 megarays
Ống kính 35-380mm f/2
Zoom quang 8x
Thẻ nhớ Bền trong 8GB, 16GB
Màu sắc Đỏ, xám, xanh
Yến Như