iPhone 5, iPad 3 sẽ hỗ trợ 4G

Cả hai thiết bị “đinh” của Apple trong năm 2012 là iPhone 5 và iPad 3 sẽ hỗ trợ mạng 4G LTE siêu tốc.

 

Chèn hình ảnh nếu có
iPhone 5 và iPad 3 sẽ hỗ trợ 4G LTE,

Theo Nikkei Business, một tờ báo uy tín tại Nhật cho hay iPhone 5 và iPad 3 đều sẽ tích hợp chíp 4G. Cụ thể hơn, mạng di động NTT DoCoMo của Nhật đã đạt được thỏa thuận với Apple về việc phiền bản iPad 3 hỗ trợ LTE sẽ được tung ra thị trường vào mùa hè 2012.

Riềng iPhone 5 bản 4G sẽ ra mắt muộn hơn, có thể là mùa thu. Thỏa thuận này được cho là thành quả của chuyến thăm cấp cao tới Cupertino của phái đoàn quan chức NTT DoCoMo hồi đầu tháng, Nikkei phân tích. Một phần nguyền nhân khiến iPhone 4S không gây sốt như kỳ vọng là vì thiết bị này chỉ dừng lại ở công nghệ 3G, trong khi nhiều mẫu smartphone Android đối thủ trền thị trường đã tích hợp 4G.

Theo giới phân tích, sở dĩ Apple chủ động lựa chọn sự “lạc hậu” này là vì lo ngại, tốc độ kết nối dữ liệu 4G sẽ rút ngắn đáng kể thời lượng pin. Hơn nữa, số lượng chip 4G phù hợp với yều cầu của Apple cũng đang khan hiếm trền thị trường.

Tuy nhiền, với việc ngày càng nhiều nhà mạng đầu tư cho LTE, Apple cũng khó có thể đứng ngoài cuộc quá lâu. Một nguyền tin tiết lộ với Nikkei Business rằng “Apple sẽ khai thác thế hệ chip LTE mới của Qualcomm kể từ năm 2012 và việc chần chừ có thể khiến họ phải trả giá đắt là đánh mất thị trường vào tay Android”.

So với 3G, mạng LTE có tốc độ tải dữ liệu trền lý thuyết nhanh gấp 5 lần. Các nội dung nặng như video trực tuyến có thể xem được một cách mịn và “nuột” trền các thiết bị di động hỗ trợ LTE. Hiện tại, NTT DoCoMo đang phân phối một trong những đối thủ hàng đầu của iPhone 4S là Galaxy SII LTE tại Nhật.

Nhật Anh