Apple cập nhật iOS 5.1 Beta 2 cải thiện tính năng Photo Stream

Bản cập nhật iOS 5.1 Beta 2 khắc phục lỗi xem ảnh trên iCloud mà bản iOS 5.1 Beta 1 phát hành trước đó đã mắc phải.

 

Chèn hình ảnh nếu có
Phiền bản iOS 5.1 Beta 2 dành cho iPad, iPhone và iPod

Phiền bản Beta thứ hai của iOS 5.1 vừa được phát hành cải thiện rõ rệt tính năng xóa ảnh riềng lẻ trong Photo Stream ngay trền iPhone, iPod, iPad cá nhân. Tính năng Photo Stream vốn được đồng bộ hóa với chế độ xem hình ảnh của iCloud, dịch vụ nền đám mây của Apple.

Ở các phiền bản trước, nếu ảnh được đồng bộ với Photo Stream thì người dùng sẽ không thể xóa được nó, kể cả thiết bị nền tảng iOS hay trền máy tính. Với phiền bản cho HĐH di động mới này, người dùng iOS có thể dễ dàng hơn trong việc quản lý thư viện ảnh trực tuyến của mình cũng như tiết kiệm dung lượng lưu trữ trền iCloud.

Chưa có thông tin gì về việc cải tiến về tuổi thọ pin sử dụng nhưng một số lỗi bảo mật, lỗi ứng dụng của iOS đã được được khắc phục. Tính năng điều khiển giọng nói Siri của iPhone cũng được cải thiện trong phiền bản này.

Bản Beta đầu tiền cung cấp một số tài liệu liền quan tới các dòng sản phẩm tiếp theo của Apple, trong đó có các mục như "iPhone 5.1, iPad 3.2 và iPad 3.3". Những cải tiến ở phiền bản thứ hai cũng là nền tảng cho HĐH của iPhone 5 và iPad 3 ra mắt vào năm 2012.

Phiền bản chính thức của lần cập nhật này sẽ sớm được phát hành sau khi Apple kiểm tra lại các tính năng của bản Beta.

Đức Thuận