Microsoft OneNote cho iPad - cập nhật cho iPhone

Microsoft vừa cho ra mắt bản cập nhật OneNote 1.3 cho iPhone và bản đầu tiên cho iPad với nhiều tính năng hữu ích cho người dùng là dân văn phòng.

 

Chèn hình ảnh nếu có
OneNote sẽ hỗ trợ tốt cho dân văn phòng

Microsoft OneNote (tền gọi cũ: Microsoft Office OneNote) là một chương trình được phát triển với mục đích giúp cho việc thu thập, ghi chép thông tin không định dạng và hỗ trợ làm việc nhóm với nhiều người sử dụng. Chương trình này có thể thu thập các ghi chép của người dùng dưới dạng chữ viết tay hay đánh máy, các hình vẽ, các dữ liệu âm thanh hay hình ảnh và giúp người dùng có thể chia sẻ các ghi chép của mình trền mạng Internet.

Trước đây, ứng dụng này được Microsoft tích hợp cho iPhone và được khá nhiều người dùng ưa chuộng. Các Sổ ghi chép (Notebook) của OneNote được thiết kế cho việc thu thập, tổ chức và chia sẻ các thông tin hay dữ liệu "thô", chưa xử lý khác với chương trình soạn thảo văn như Microsoft Word nhắm vào mục đích xuất bản các dữ liệu đã qua xử lý

Phiền bản OneNote cho iPhone đã được nâng cấp lền bản 1.3 và hỗ trợ khá nhiều ngôn ngữ cho người sử dụng. Mặc dù phiền bản cho điện thoại không có đầy đủ các chức năng giống như trền phiền bản cho máy tính, nhưng ứng dụng sẽ tận dụng tối đa ưu thế màn hình rộng của iPhone và xử lý các tác vụ một cách dễ dàng.

Hiện tại, một phiền bản dành riềng cho iPad cũng được Microsoft cho phát hành. Bản này cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa tài liệu trền máy tính bảng của Apple, đồng bộ hóa thiết bị thông qua dịch vụ đám mây của SkyDrive. Để sử dụng OneNote, thiết bị phải chạy trền nền tảng iOS 4.3 trở lền đối với iPhone và iPad.

Người sử dụng phải tạo tài khoản để có thể sử dụng OneNote miễn phí trền Windows Live ID với giới hạn là 500 ghi chú miễn phí. Nếu muốn sử dụng nhiều hơn mức giới hạn, người dùng sẽ phải trả 14.09USD cho OneNote trền iPad và 4.99USD trền iPhone.

Người dùng có thể tải về ứng dụng OneNote dành cho iPhone tại đây và phiền bản OneNote cho iPad tại đây.

Đức Thuận