Apple đổi iPod "đời 6" lấy iPod "đời 1" bị lỗi

Apple bắt đầu triển khai việc thu hồi iPod Nano thế hệ thứ nhất sau khi xác nhận thiết bị này gặp lỗi pin. Một số khách hàng còn được Apple đổi cho thiết bị iPod "đời 6".

 

Apple, iPod, iPod Nano, Gen 1, Gen 6, Phukien-News, Mobile-News
iPod Nano gen 1 sẽ được thu hồi để khắc phục lỗi pin

Vào tháng 11, Apple xác nhận một số thiết bị iPod Nano đời đầu tiền gặp sự cố về pin sau thời gian dài sử dụng có thể gây cháy nổ ảnh hưởng tới sự an toàn của người dùng. Ngay sau đó, công ty đã tiến hành chiến dịch thu hồi và thay thế pin sản phẩm này với quy mô toàn cầu nhằm bảo đảm tối đa lợi ích cho khách hàng.

Ngoài việc đổi pin mới, trong một số trường hợp Apple cũng có thể đổi lại cho khách hàng một máy nghe nhạc mới. Mộn số khách hàng đã được nhận lại một chiếc máy mới tương tự như chiếc iPod Nano đời đầu bị lỗi của mình, trong khi một số khác nhận được một model iPod Nano "đời 6"..

iPod Nano thế hệ đầu tiền trong diện thu hồi của Apple được sản xuất từ tháng 9/2005 đến tháng 12/2006. Chương trình của Apple sẽ thay thế miễn phí cho người sử dụng và áp dụng ở mọi quốc gia có mặt của Apple.

Một khách hàng may mắn nhận được iPod Nano "đời 6" đã chia sẻ niềm vui trền diễn đàn Mac Rumors sau một tháng gửi chiến iPod Nano bị lỗi tới trung tâm dịch vụ của Apple để thay thế và sửa chữa. Sau vài ngày, khách hàng này được nhận lại một iPod Nano khác có hình thức khá mới nhưng cũng không còn thời hạn bảo hành.

Một số người khác tỏ ra khá vui mừng vì nhận được iPod Nano "đời 6" với giá 129USD cho phiền bản 8GB nhưng cũng có vài người bày tỏ sự không hài lòng và mong muốn Apple trả lại một model đời đầu tương tự như sản phẩm bị lỗi của họ.

Tuy chỉ là thay thế sản phẩm cũ nhưng việc "tặng" khách hàng các mẫu iPod mới hơn cũng sẽ tốn khá nhiều chi phí của Apple, do vậy chương trình sẽ chỉ áp dụng cho một số lượng khách hàng nhất định.

Đức Thuận