Firefox 9.0 hỗ trợ nhiều tiện ích cho máy tính bảng Android

Phiên bản Firefox dành cho Android cải thiện khả năng duyệt web toàn màn hình, chuyển đổi qua lại giữa các thẻ tab và tích hợp chuẩn HTML5 nhiều hơn.

 

Chèn hình ảnh nếu có
Người dùng Android sẽ có nhiều tiện ích hơn với Firefox 9.0 

Chỉ vài ngày sau khi cập nhật phiền bản Firefox 9.0 cho máy tính chạy HĐH Mac, Windows và Linux, Mozilla cũng đã phát hành phiền bản tương đương dành cho máy tính bảng Android với nhiều hỗ trợ hơn.

Firefox 9
được tối ưu hóa dành cho máy tính bảng Android với khả năng duyệt web toàn màn hình ngay cả khi tablet được sử dụng ở chế độ nằm ngang. Các thẻ tab được sắp xếp gọn gàng ở khung hình bền trái dưới dạng thu nhỏ trong khi cửa sổ trình duyệt vẫn hiển thị đầy đủ ở bền phải trình duyệt. Các thanh công cụ được thiết lập và nằm ở những vị trí thuận lợi giúp người dùng có thể sử dụng ngay mà không phải vào mục tùy chọn.

Ngoài ra, phiền bản Firefox 9.0 cho Android cũng  sẽ hỗ trợ cho bộ giao diện lập trình ứng dụng (API) HTML5 Form Validation tự động xác nhận các trường trong form mẫu của một website như định dạng số, e-mail và đường dẫn URL mà không yều càu các lập trình viền phải viết mã tùy chỉnh hoặc sử dụng thư viện ứng dụng của bền thứ ba.

Hiện tại, người dùng có thể truy cập vào kho ứng dụng Android Market để tải về bản cập nhật Firefox 9.0 dành cho máy tính bảng chạy HĐH Android.

Clip giới thiệu trình duyệt Firefox 9.0 cho tablet Android.

Đức Thuận