[Infographic] 18 năm hình thành và phát triển camera phone của Samsung

(ĐTTD) Camera phone đầu tiên được ra đời vào năm 2000, và sau 18 năm, Samsung đã nâng cấp camera phone lên tầm cao mới với bộ đôi Galaxy S9/ S9+.

Mới đây, website chính của Samsung vừa đăng tải inforgraphic thể hiện khá chi tiết quá trình hình thành và phát triển của camera phone. Theo đó, chiếc camera phone đầu tiên của Samsung ra đời vào năm 2000. Máy có tên mã sản phẩm là SCH-V200, được tích hợp cảm biến ảnh chỉ 0.35MP và có thể lưu trữ được 20 ảnh.

Đến năm 2002, Samsung trình làng chiếc điện thoại đầu tiên hỗ trợ chụp ảnh selfie. Và đó chính là SCH-X590 với thiết kế vỏ sò, được trang camera có thể xoay 180 độ cũng như cảm biến ảnh CCD 0.11MP.

Chiếc điện thoại phổ thông đầu tiên sở hữu camera 7MP đầu tiên của Samsung chính là SCH-V770 với cảm biến ảnh CDD 7MP được ra đời vào năm 2005, mang đến cho người dùng thời bấy giờ một trải nghiệm mới mẻ trong việc chụp ảnh bằng điện thoại di động.

Đến năm 2013, Samsung một lần nữa mang đến những trải nghiệm thú vị cho chụp ảnh di động khi ra mắt chiếc smartphone Galaxy S4 Zoom có thiết kế tương tự như một máy ảnh compact. Máy được trang bị cảm biến ảnh CMOS 16MP, cùng hệ thống thấu kính có dải tiêu cự 24  - 240mm với khả năng zoom quang học 10X. Bên cạnh đó, Samsung còn tích hợp kèm theo chiếc điện thoại này chế độ Smart Mode giúp người dùng dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa hai cảnh sử dụng là điện thoại và máy ảnh.

Và đến nay, Samsung tiếp tục nâng trải nghiệm chụp ảnh lên tầm cao mới với bộ đôi Galaxy S9/ S9+. Không chỉ được trang bị cảm biến ảnh ISOCELL Bright thế hệ mới 12MP kết hợp công nghệ Dual Pixel mang đến khả năng quay phim siêu chậm Super Slow-mo 960fps, máy ảnh của bộ đôi Galaxy S9/ S9+ còn sở hữu hệ thống thấu kính có thể thay đổi khẩu độ cơ học với hai mức f/2.4 và f/1.5. Phiên bản Galaxy S9+ còn sở hữu camera kép thời thượng với camera phụ cũng sở hữu cảm biến ảnh 12MP được tích hợp cơ chế ổn định ảnh quang học OIS, qua đó khai phóng trải nghiệm ngôn ngữ hình ảnh.

Tùng Nguyễn

Nguồn: Samsung