Intel thâu tóm công ty nghiên cứu xe tự lái Mobileye

09:5114/03/2017

(ĐTTD) Đây được xem là nỗ lực mới nhất của Intel trong cuộc đua phát triển công nghệ xe tự lái.

Mobileye là công ty startup có trụ sở tại Israel, chuyên nghiên cứu phát triển các công nghệ mới trong lĩnh vực xe tự lái. Theo TechCrunch, thương vụ mua lại công ty này của Intel có giá trị lên đến 15,3 tỷ USD.

Việc thâu tóm Mobileye được xem là nỗ lực đầy  tham vọng của Intel, trong bối cảnh hãng này đang tỏ ra chậm chân so với các đối thủ khác trong lĩnh vực xe tự lái. Nhiều hãng công nghệ khác như Google,NVIDIA hay Qualcomm vốn đã phát triển và giới thiệu những dự án xe tự lái của mình từ khá lâu. Hồi tháng 01/2017 vừa qua, tại sự kiện CES 2017, NVIDIA đã gây ấn tượng lớn khi giới thiệu nền tảng AI có tên gọi Xavier, có khả năng ghi nhận chính xác con đường phía trước để ra quyết định điều khiển xe dựa trên những phương tiện khác trên đường, người đi bộ, đèn tín hiệu và vạch kẻ đường.

Phát biểu về thương vụ vừa thực hiện, ông Brian Krzanich, CEO của Intel cho biết: “Việc bổ sung Mobileye và công nghệ của họ vào tập hợp các sản phẩm của Intel sẽ giúp hệ thống xe tự lái trở nên hoàn thiện hơn hơn. Hệ thống này sẽ dựa vào những camera tích hợp xung quanh để quan sát và xác định thế giới xung quanh dựa trên thông qua dữ liệu điện toán đám mây”.

Trúc Phong

Tham khảo: TechCrunch

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD