Intel thể hiện tham vọng trong lĩnh vực xe tự lái

(ĐTTD) Cuộc đua trong việc phát triển công nghệ xe tự lái hứa hẹn sẽ có thêm những diễn biến tích cực qua những bước đầu tư mới của Intel.

Intel vừa công bố xây dựng trung tâm nghiên cứu mới tại thung lũng Silicon (San Jose, Hoa Kỳ) trong nỗ lực phát triển công nghệ dành cho các phương tiện xe tự lái.

Nhiệm vụ của trung tâm mới bao gồm việc xây dựng các mô hình xe tự lái, hoàn thiện chuẩn kết nối không dây cũng như khả năng tương tác giữa máy tính và con người. Ngoài ra, Intel còn dự định phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng liên lạc với các hệ thống hạ tầng đô thị và học hỏi (machine learning) thông qua cơ sở dữ liệu lớn (Big Data).

Động thái trên của Intel diễn ra không lâu sau khi hãng này thâu tóm công ty startup với mức giá lên đến hơn 15 tỷ USD hồi tháng Ba vừa qua. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy quyết tâm lớn của gã khổng lồ công nghệ Mỹ trong cuộc đua phát triển xe tự lái với hàng loạt tên tuổi lớn khác như Google, Tesla hay Qualcomm.

Dù vậy, Intel vẫn bị cho là đang chậm chân hơn các đối thủ khi cho đến nay những bước đi của hãng này vẫn chỉ dừng lại ở giai đoạn đầu của quá trình nghiên cứu. Thêm nữa, những thất bại trước đây như dịch vụ video trực tuyến OnCue hay việc bị bỏ lại quá xa trên thị trường chip di động cũng khiến nhiều người hoài nghi về khả năng thành công mà Intel có thể đạt được.

Trúc Phong

Tham khảo: Engadget