iOS 10.1.1 bị tố gây hao pin nhanh

(ĐTTD) Nhiều người dùng iPhone phàn nàn rằng thiết bị của họ cạn pin nhanh hơn đáng kể sau khi nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới.

Gần đây, trang diễn đàn của Apple đã nhận được nhiều bài viết từ người dùng phản ánh việc thiết bị iPhone của họ bị cạn pin nhanh chóng sau khi nâng cấp lên phiên bản iOS 10.1.1. Thậm chí có trường hợp máy tự động tắt dù mức dung lượng pin còn đến hơn 30%. Tình trạng tương tự cũng được nhiều người dùng khác chia sẻ trên các trang mạng xã hội như Facebook và Twitter.

Hiện Apple chưa đưa ra thông báo chính thức về vấn đề này, nhưng nhiều khả năng họ sẽ phải tung ra một bản cập nhật vá lỗi trong thời gian tới. Trong lúc chờ đợi, nhiều người dùng đã chia sẻ cách khắc phục tạm thời, đó là tắt chức năng Raise to Wake (hiện có trên iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 6s, 6s Plus và iPhone SE), tuy nhiên cách làm này chỉ có tác dụng hạn chế tình trạng máy tắt bất ngờ và không có hiệu quả đáng kể trong việc gia tăng thời lượng pin.

Cũng liên quan đến vấn đề pin, cách đây không lâu Apple đã phải công bố chương trình thay pin miễn phí cho các khách hàng đang sử dụng smartphone iPhone 6s bị lỗi sụt nguồn.

Trúc Phong

Tham khảo: The Next Web