iOS 11 và 17 thay đổi đáng giá

(ĐTTD) Bản chính thức của iOS 11 với 17 thay đổi đáng giá đã chính thức được phát hành vào rạng sáng nay (20/9, theo giờ Việt Nam).

iOS 11 có dung lượng hơn 2GB nên trước khi nâng cấp, người dùng cần tiến hành backup (sao lưu) những dữ liệu cá nhân của mình. Việc nâng cấp cũng được thực hiện khá đơn giản, vào mục Cài đặt (setting) > Chung (General) > Cập nhật phần mềm (software update). Bạn nên kết nối Wi-Fi và dung lượng pin của thiết bị phải trên 50% trước khi tiến hành nâng cấp lên iOS 11.

Theo Apple, các dòng sản phẩm iPhone và iPad hỗ trợ iOS 11, gồm:  iPhone 5s, SE, 6, 6 Plus, 6S, 6s Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPad Air, iPad Air 2, iPad Pro, iPad 2017, iPad Mini 2/3/4.

Dưới đây là 17 thay đổi đáng giá của iOS 11:

1 - Control Panel được thiết kế lại, cho phép vuốt lên để tìm kiếm những ứng dụng thường xuyên sử dụng và tùy chỉnh theo sở thích cá nhân

2 - Ảnh chụp màn hình sẽ hiển thị ở góc dưới bên trái, bạn có thể chỉnh sửa ảnh chụp màn hình trước khi chia sẻ. Thêm tính năng ghi hình màn hình.

3  - Trợ lý ảo Siri được cải thiện đáng kể, đặc biệt là giọng nói được làm thật hơn.

4 - Trợ lý ảo Siri hiểu được và có thể phiên dịch sang nhiều ngôn ngữ khác nhau, như: Tây Ban Nha, Đức, Trung Quốc, Ý,...

5 - Thêm nhiều bộ lọc cho tính năng chụp hình, giúp bạn dễ dàng có được những bức ảnh ấn tượng.

6 - Tính năng quay phim được thêm nhiều hiệu ứng thú vị giúp tạo ra những đoạn video ngắn độc đáo.

7 - Apple Store cũng được thiết kế lại để bạn luôn muốn ghé thăm mỗi ngày thay vì chỉ vào khi muốn tìm kiếm một ứng dụng nào đó.

8 - Thêm ứng dụng quản lý tập tin Files.

9 - Apple Music được nâng cấp thành mạng xã hội âm nhạc, nơi mà bạn có thể tạo được cho mình một trang thông tin cá nhân với những bản nhạc yêu thích cũng như theo dõi bạn bè.

10 - Tính năng Do Not Disturb giúp bạn tập trung hơn khi lái xe.

11 - Dọn dẹp và tinh chỉnh kho lưu trữ dễ dàng và nhanh chóng bằng cách vào mục Cài Đặt (Settings) > Chung (General) > Kho lưu trữ iPhone (iPhone Storage).

12 - Bạn không cần phải hỏi mật khẩu Wi-Fi bởi iOS 11 có thêm tính năng chia sẻ kết nối Wi-Fi giữa các thiết bị iOS và máy tính Mac với nhau. Việc của bạn chỉ đơn giản là đặt thiết bị của mình gần với thiết bị đã kết nối Wi-Fi.

13 - Bàn phím ảo có thể tùy chỉnh dồn sang bên phải để sử dụng 1 tay được thuận tiện hơn.

14 - Màn hình thông báo khi kéo xuống sẽ có giao diện giống với giao diện màn hình khóa.

15 - Apple Map được cải tiến, thêm bản đồ trong nhà rất hữu ích tại những khu vực rộng lớn như sân bay, trung tâm mua sắm,...

16 - Bộ ứng dụng thực tế ảo ARkit đã được phát hành chính thức cùng với iOS 11, nhiều ứng dụng được phát triển bằng ARkit cũng đã có mặt trên iOS 11.

17 - Các ứng dụng 32-bit sẽ không chạy được trên iOS 11 mà chỉ có các ứng dụng 64-bit. Đó cũng chính là lý do vì sao mà những iPhone 5, iPhone 5c, iPad 4 đều không được hỗ trợ nâng cấp lên iOS 11.

Danh sách các thiết bị hỗ trợ nâng cấp lên iOS 11 đã chính thức ra mắt vào rạng sáng nay.

Tùng Nguyễn

Theo Business Insider